Quân sự

Nga sẽ đào tạo phi công nữ lái máy bay ném bom?

23/12/2020, 19:19

Các oanh tạc cơ chiến lược của Nga là những cỗ máy phức tạp, thậm chí nhiều phi công nam cũng không thể học được.

img

Buồng lái của máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Báo Sputnik dẫn lời Tư lệnh lực lượng Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Sergei Kobylash, cho hay, quân đội nước này không loại trừ rằng trong tương lai, các nữ phi công sẽ có thể điều khiển máy bay ném bom chiến lược.

Theo tướng Sergei Kobylash, trường đào tạo phi công quân sự cao cấp Krasnodar đã tiếp nhận học viên nữ kể từ năm 2017.

"Nếu nữ giới muốn bay, thì chúng tôi cần cho họ cơ hội để làm điều này, nhưng đương nhiên là trong tương lai chúng tôi sẽ xem xét, kể cả trong hàng không tầm xa, xem họ thể hiện bản thân như thế nào trong đội hình chiến đấu.

img

Nữ quân nhân Nga - ảnh minh họa.

Chúng tôi đang chuẩn bị, do đó, trước tiên quân đội sẽ đề nghị họ học khóa đào tạo này ở trung tâm để học cách điều khiển loại máy bay này, để xem họ có thể chinh phục nó ở mức độ nào”, - ông Kobylash cho biết trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Trung tướng Sergei Kobylash nhấn mạnh, các máy bay ném bom chiến lược của Tupolev (Tu-22, Tu-95 và Tu-160 trong nhiều biến thể khác nhau) là những cỗ máy phức tạp, thậm chí nhiều phi công nam cũng không thể học được.

"Do đó, hãy xem các cô gái sẽ chứng tỏ bản thân như thế nào - có thể họ sẽ làm chủ nó dễ dàng hơn", - ông Sergei Kobylash nói thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.