Hồ sơ tài liệu

Nga tuyên bố vừa thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal

11/03/2018, 15:44

Cuộc phóng thử nghiệm diễn ra thành công, tên lửa phá hủy hoàn toàn mục tiêu trên bãi tập.

Phi đạn siêu thanh

Phi đạn siêu thanh Kinzhal (ảnh Sputnik)

Phi đội bay MIG-31 thuộc Không lực Vũ trụ Nga vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp Kinzhal với mục đích huấn luyện chiến đấu thực tiễn.

Cuộc phóng thử nghiệm diễn ra thành công, tên lửa phá hủy hoàn toàn mục tiêu trên bãi tập, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Thông báo của quân đội Nga nói rõ:

"Máy bay chiến đấu-đánh chặn đã xuất phát từ sân bay thuộc lãnh thổ quân khu Nam trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ tập luyện chiến đấu ".

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, thông qua kết quả của việc phóng thử này có thể khẳng định được những tính năng về kỹ thuật-chiến thuật và các chỉ số thời gian của Kinzhal.

Nhờ những đặc tính kỹ thuật cao của MiG-31 và tên lửa siêu thanh với độ hiển thị radar thấp và khả năng cơ động cao, tổ hợp Kinzhal là độc nhất vô nhị trên thế giới, tuyên bố nhấn mạnh.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi đọc Thông điệp Liên bang đã cho mọi người xem những cảnh thử nghiệm hệ thống tên lửa mới mang tên Kinzhal.

Theo lời của người đứng đầu nước Nga, vào tháng 10 năm ngoái tổ hợp này đã gia nhập vào đội huấn luyện thử nghiệm chiến đấu tại sân bay Quân khu Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.