Hạ tầng

Ngắm đoàn tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử

08/07/2018, 09:53
image

Các đoàn tàu đã bắt đầu được chạy thử đơn động, chuẩn bị cho vận hành thử tàu toàn tuyến vào tháng 8/2018.

IMG_4441

Các đoàn tàu được trưng bày tại ga La Khê để phục vụ người dân tham quan

Ngày 8/7, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được đóng điện lưới quốc gia. Từ đầu tháng 7/2018, đơn vị này cũng cho chạy thử nghiệm các đoàn tàu ở từng đoạn, hạng mục.

“Hiện các đoàn tàu đang chạy thử ở các khu vực như: đường thử tàu tại Depot, khu gian ga, xưởng kiểm tu… để căn chỉnh đơn động các thiết bị. Sau giai đoạn vận hành thử đơn động, liên động sẽ vận hành thử đoàn tàu trên toàn tuyến vào tháng 8/2018”, đại diện Ban Quản lý dự án thông tin.

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có chiều dài hơn 13km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất có đường ray đôi khổ 1.435mm. Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa. Thời gian khai thác 3-5 phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến; tốc độ thiết kế tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35 km/giờ. Những ngày gần đây, các đoàn tàu đã được chạy thử nghiệm đơn động trên đường thử tại Deopot. Và những hình ảnh vận hành thử đầu tiên được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.

 Clip tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thử tại Depot (nguồn: Đức Hiếu, facebook)

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, dự án sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào tháng 8/2018, sớm hơn 1 tháng so với dự kiến trước đây, để sớm đưa dự án vào vận hành chính thức. Ban Quản lý dự án cho biết, dự án đến nay đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng xây lắp (chưa gồm hạng mục thiết bị) và đang triển khai các hạng như hoàn thiện cầu thanh lên xuống các nhà ga, đường nội bộ, kiến trúc khu Depot, đấu nối thoát nước khu gian ga đường Vành đai 3. Đến nay tổng thầu đã đưa toàn bộ các đoàn tàu và khoảng 95% vật tư, thiết bị đã được đưa về công trường, trong đó đã hoàn thành lắp đặt khoảng 79%. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.