Xã hội

Ngăn chặn tình trạng ăn xin tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

25/02/2023, 19:40

TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngăn chặn tình trạng ăn xin nơi công cộng tạo mỹ quan đô thị, đặc biệt tại Lễ hội cà phê lần thứ 8.

Ngày 25/2, ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Thành phố vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các phường, xã tập trung phối hợp thực hiện, giải quyết tình trạng người ăn xin lang thang nơi công cộng góp phần đảm bảo trật tự xã hội, tạo mỹ quan đô thị để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, không để tình trạng người ăn xin lang thang trong dịp diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

img

TP Buôn Ma Thuột ngăn chặn tình trạng người lang thang ăn xin tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. (Ảnh minh họa)

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, những ngày qua, cơ quan chức năng của thành phố đã ra quân thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, những người lang thang ăn xin trên những tuyến phố, vỉa hè, công viên, chợ… sẽ được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Thành phố Buôn Ma Thuột quyết tâm không để xảy ra tình trạng người lang thang ăn xin trên địa bàn để làm mất mĩ quan đô thị. Chính quyền cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, đền chùa, nhà thờ… cam kết không để người lang thang ăn xin trong khuôn viên đơn vị kinh doanh, quản lý.

“Chính quyền thành phố và các cấp cũng sẽ tạo điều kiện giúp người lang thang trong độ tuổi lao động, cấp ủy chính quyền các phường, xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tạo điều kiện cho người lang thang ăn xin tham gia các lớp đào tạo nghề, tạo việc làm để có cuộc sống ổn định.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành tốt quy định. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng chăn dắt, lợi dụng người lang thang, cơ nhỡ, ăn xin để thu lợi bất chính gây bức xúc trong dư luận”, ông Trần Đức Nhật khẳng định.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 10/3 đến ngày 14/3) với 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của 14 huyện, thị xã, thành phố.

Lễ hội được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa TP. Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới; góp phần quan trọng nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.