Tài chính

Ngân hàng nhà nước nói gì về thông tin cấp phép sàn giao dịch tiền ảo?

01/04/2019, 20:50

Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN trong cuộc họp báo ngày 1/4 đã thông tin về việc cấp phép sàn giao dịch tiền ảo.

img
Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN

Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng nhà nước (NHNN) thông tin cơ quan này chưa cấp phép cho sàn giao dịch tiền ảo hay tiền mã hoá nào. NHNN cũng không có thẩm quyền cấp phép hoạt động giao dịch sàn này.

Trước đó, năm 2017, Thủ tướng có Quyết định số 1255/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo. Trong đó, Thủ tướng giao NHNN nghiên cứu và triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tiền điện tử. Thủ tướng cũng giao Bộ Tư pháp xây dựng đề án và tham mưu cho Chính phủ trong vấn đề hoàn thiện khung khổ pháp lý về tài sản ảo và tiền ảo.

Ông Sơn thông tin, Bộ Tư pháp đã hoàn thành đề án và trình Chính phủ. Chính phủ đã giao cho một số bộ, ngành liên quan, trong đó có Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và NHNN tiếp tục nghiên cứu để sớm có khuôn khổ pháp lý chính thức cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo, tiền mã hóa.

Cho nên “có thông tin một số sàn được NHNN cấp phép là không chính xác”, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.