Pháp luật

Ngày 2/9, hơn 100 xe mô tô ở Cao Bằng bị tạm giữ

03/09/2023, 21:05

Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm giữ, lập biên bản xử lý 116 trường hợp có hành vi đua xe, lạng lách đánh võng và gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, riêng trong ngày 2/9, lực lượng công an đã tạm giữ, lập biên bản xử lý 116 trường hợp điều khiển xe mô tô đi thành từng tốp không có gương chiếu hậu, nhiều xe không gắn biển, không đem theo giấy đăng ký xe, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ và có biểu hiện lạng lách đánh võng; tạm giữ 111 xe mô tô các loại. 

Cao Bằng xử lý 116 trường hợp đua xe, lạng lách đánh võng và gây rối trật tự công cộng  - Ảnh 1.

Các đối tượng tụ tập đua xe trái phép bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở cơ quan Công an xử lý.

Đáng chú ý, trong số 116 đối tượng vi phạm, có 80 đối tượng đang độ tuổi học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển xe mô tô gắn máy, một số đối tượng mang theo hung khí để hẹn đánh nhau với các nhóm khác. 

Lực lượng chức năng đã thu giữ một số hung khí và 0,02 gam ma túy, tạm giữ hành chính 11 đối tượng, ngăn chặn kịp thời các hành vi đua xe trái phép và gây rối ANTT, cố ý gây thương tích.

Cao Bằng xử lý 116 trường hợp đua xe, lạng lách đánh võng và gây rối trật tự công cộng  - Ảnh 2.

Các đối tượng thực hiện hành vi “bốc đầu” xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Quá trình đấu tranh xử lý, lực lượng công an đã thu thập tài liệu, ghi lại hình ảnh vi phạm của các nhóm đối tượng để phân loại xử lý nghiêm, đồng thời tuyên truyền và thông báo về gia đình để giáo dục, quản lý. Đặc biệt, đối với những trường hợp còn trong độ tuổi học sinh, lực lượng chức năng đề nghị gia đình các em cần phối hợp giáo dục, quản lý tốt để ngăn ngừa tình trạng vi phạm pháp luật xảy ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.