Photo

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc

Trong giờ cao điểm sáng nay (31/8), phương tiện di chuyển qua khu vực cầu Vĩnh Tuy thuận tiện, không xuất hiện ùn tắc ở cả chiều vào trung tâm thành phố và hướng đi các tỉnh.

img
img

Có mặt tại cầu Vĩnh Tuy trong giờ cao điểm sáng nay (31/8), ghi nhận của PV Báo Giao thông cho thấy, đối lập với khung cảnh giao thông ùn tắc những ngày trước kia thì nay đã thông thoáng, không còn cảnh phương tiện nhích từng mét qua cầu nhờ cầu Vĩnh Tuy 2 mới được đưa vào khai thác đúng hẹn.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 2.

Nút giao Cổ Linh - đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy có diện tích nhỏ hẹp so với bề mặt cầu được dự báo dễ hình thành “nút thắt cổ chai” sau thông xe cầu Vĩnh Tuy 2. Tuy nhiên, hiện tại, phương tiện qua đây vẫn lưu thông thuận lợi.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Xuân Chiến (lái xe taxi hãng Mai Linh) phấn khởi cho hay: "Mọi ngày đưa đón khách vào thời điểm 8 - 9h sáng toàn gặp cảnh người xe ken đặc, để qua cầu phải mất cả nửa giờ, hôm nào có sự cố va chạm, tai nạn giao thông có khi 1-2 giờ sau mới thông. Giờ đây, mặt cầu rộng gấp đôi, tôi và nhiều người khác rất vui mừng vì hành trình đi lại của mình được nhanh, thông thoát hơn. Cầu có chiều dài lớn nhưng tôi đi chỉ mất khoảng 5 - 7 phút", anh Chiến chia sẻ.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 4.

Đánh giá từ Sở GTVT Hà Nội, sau khi cầu Vĩnh Tuy 2 được đưa vào khai thác, trong sáng nay, giao thông trên cầu Vĩnh Tuy ổn định, không xuất hiện cảnh ùn tắc. Tuy nhiên, do cầu mới thông, tổ chức giao thông hoàn toàn mới, một số xe máy vẫn di chuyển sai quy định. "Chúng tôi sẽ theo dõi giao thông đi lại qua cầu sau thông xe để có những điều chỉnh phù hợp nhất, tạo điều kiện cho người dân đi lại", vị đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 5.

Giao thông qua cầu Vĩnh Tuy 2 lúc 8h sáng hướng vào trung tâm TP Hà Nội.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 6.

Trong khi đó, cầu Vĩnh Tuy 1 không còn cảnh ùn tắc khi được san sẻ phương tiện sang cầu mới.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 7.

Quan sát của PV, trên cầu Vĩnh Tuy 2 sau thông xe, giao thông đi một chiều theo hướng từ Hai Bà Trưng đi Long Biên, được phân 3 làn xe cơ giới. Làn cạnh dải phân cách giữa với chiều rộng 3,75m/mỗi làn, tốc độ khai thác tối đa 60km/h. 1 làn xe hỗn hợp (xe máy và xe thô sơ) - làn cạnh lan can phải cầu với chiều rộng 4,8m, tốc độ khai thác tối đa 40km/h. Phân chia làn xe cơ giới với làn xe hỗn hợp bằng dải phân cách cứng và hệ thống biển báo hướng dẫn phân làn xe trên giá long môn. Xe cộ sẽ đi một chiều hướng từ Hai Bà Trưng đi cầu Vĩnh Tuy 2 qua 3 nhánh lên cầu.

img
img

Do cầu mới thông, tổ chức giao thông hoàn toàn mới nên có một số người điều khiển xe máy vẫn còn lúng túng, đi sai quy định.

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 9.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ theo dõi giao thông đi lại qua cầu sau thông xe để có những điều chỉnh phù hợp nhất, tạo điều kiện cho người dân đi lại (Trong ảnh: Các phương tiện xe máy chưa quan sát dẫn đến lưu thông trong cả làn của ô tô qua cầu Vĩnh Tuy 2).

Ngày đầu sau thông xe, cầu Vĩnh Tuy không còn cảnh ùn tắc - Ảnh 10.

Trước đây, vào giờ cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông thường xuyên phải có mặt ở điểm nóng qua cầu điều tiết giao thông. Hiện tại, giao thông ổn định, thông suốt nên một bộ phận lực lượng chức năng đã được tăng cường cho các "điểm nóng" giao thông khác.
 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.