Nguyên liệu
Dưa chuột, trứng, đậu phụ, rong biển, hành tây, muối, tiêu, dầu mè.
Cách thực hiện
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, ngâm trong nước muối nhạt vài phút để loại bỏ mùi đặc trưng của đậu.
Dưa chuột cắt lát mỏng.
Cho trứng vào bát, thêm một chút muối rồi đánh đều. Rong biển khô ngâm nước, hành lá cắt khúc.
Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho hành lá vào, thêm lượng nước vừa phải, vớt đậu phụ ra cho vào, nấu trong 5 phút.
Tiếp tục cho dưa chuột và rong biển vào, nấu trong 30 giây, không nên nấu quá lâu.
Cuối cùng đổ trứng vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận