Xã hội

Nghệ An: Đề nghị kiểm điểm phó chủ tịch xã hách dịch, cửa quyền với dân

14/05/2024, 18:24

UBND huyện Tân Kỳ, Nghệ An kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn hách dịch, cửa quyền là đúng; Chèn ép, gây khó khăn cho nhân dân trong việc buôn bán là có cơ sở.

Ngày 14/5, theo thông tin của PV Báo Giao thông, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa có thông báo kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ.

Nghệ An: Đề nghị kiểm điểm phó chủ tịch xã hách dịch, cửa quyền với dân- Ảnh 1.

Người dân chứng kiến vụ việc ông Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn có thái độ, lời nói chưa chuẩn mực trong lúc thực hiện công vụ (Ảnh L.Đ).

Theo đó, sau khi xem xét các bằng chứng người tố cáo cung cấp và tiến hành làm việc với các cá nhân có liên quan, UBND huyện Tân Kỳ kết luận: Nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Hùng có thái độ hách dịch, cửa quyền trong thực hiện công vụ; Có phát ngôn không đúng chuẩn mực, không tôn trọng người dân là đúng.

Hành vi, cử chỉ, phát ngôn của ông Hùng chưa đúng với quy định tại Luật Cán bộ công chức.

Cũng theo kết luận, nội dung tố cáo ông Hùng có sự thiên vị cá nhân; Chèn ép, gây khó khăn cho nhân dân trong việc buôn bán, kinh doanh là có cơ sở. Trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, ông Hùng còn có biểu hiện của sự thiếu công bằng, khách quan.

Nghệ An: Đề nghị kiểm điểm phó chủ tịch xã hách dịch, cửa quyền với dân- Ảnh 2.
Nghệ An: Đề nghị kiểm điểm phó chủ tịch xã hách dịch, cửa quyền với dân- Ảnh 3.

Thông báo kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn

Sau khi làm rõ những nội dung trên, UBND huyện Tân Kỳ kiến nghị Ban thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ chỉ đạo các tổ chức Đảng liên quan kiểm điểm, xem xét, xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Văn Hùng.

Giao Trưởng phòng nội vụ tham mưu UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật để hướng dẫn, chỉ đạo và xem xét trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền đã có vi phạm  theo đúng quy định.

Trước đó, bà Trần Thị Bé Hoàng (ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ) tố cáo: Vào sáng 31/1/2024, ông Nguyễn Văn Hùng và một số cán bộ đến kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại ki ốt mà bà Nguyễn Thị Hải (thuộc chợ Sáng, xã Kỳ Sơn) cho bà Hoàng thuê lại một phần.

Trong quá trình đoàn làm việc, có 2 người đến mua thịt, ông Hùng yêu cầu họ đi chỗ khác, nhưng bà Hoàng vẫn bán thịt cho người dân.

Trong tình huống đó, ông Hùng đã yêu cầu người dân rời đi với thái độ gay gắt và có lời nói “có thích tôi bắn không”.

Sau đó, ông Hùng đã thừa nhận sai và xin lỗi bà Hoàng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.