Đời sống

Nghệ An: Hàng trăm người căng mình trắng đêm dập lửa cứu rừng

01/05/2024, 07:58

Hàng trăm người gồm các lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn cùng chính quyền và người dân xã Nam Thái căng mình trong đêm dập lửa cứu rừng.

Sáng 1/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Văn Lợi, Phó chủ tịch UBND xã Nam Thái (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết, sau một đêm căng mình, hàng trăm người đã dập tắt đám cháy rừng trên địa bàn.

Nghệ An: Hàng trăm người căng mình trắng đêm dập lửa cứu rừng- Ảnh 1.

Đám cháy xuất hiện từ xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương sau đó lan sang thị trấn Nam Đàn và xã Nam Thái của huyện Nam Đàn (Ảnh: CTV).

“Bất chấp khó khăn, hàng trăm người (gồm bộ đội, công an, kiểm lâm, ban quản lý rừng phòng hộ, dân quân tự vệ, cán bộ và người dân địa phương) đã căng mình trong đêm dập lửa.

Đến gần 4h sáng 1/5, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng chữa cháy và người dân địa phương an toàn tuyệt đối”, ông Lợi nói.

Trước đó, vào sáng 30/4, một đám cháy bùng lên tại khu vực rừng thuộc địa bàn xóm Tân Phong, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng huyện Thanh Chương đã huy động lực lượng cùng với người dân địa phương triển khai dập lửa.

Tuy nhiên, do nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh khiến đám cháy lan sang các cánh rừng thuộc địa bàn xã Nam Thái và khu vực gần đền vua Mai Hắc Đế (thuộc thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn).

Trong trưa 30/4, đám cháy ở gần Đền vua Mai Hắc Đế thuộc thị trấn Nam Đàn đã được dập tắt.

Nghệ An: Hàng trăm người căng mình trắng đêm dập lửa cứu rừng- Ảnh 2.

Nhiều vị trí cháy gần với khu vực dân cư (Ảnh: CTV).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cũng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác dập lửa, đồng thời động viên các lực lượng tham gia chữa cháy.

Đối với các điểm cháy đã khống chế được, ông Đệ yêu cầu đơn vị chức năng tiếp tục cắt cử người túc trực 24/24h để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại, có phương án di dời dân ở khu vực nguy cấp khi cần thiết.

Hiện, diện tích rừng và thiệt hại đang được thống kê.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.