An ninh hình sự

Nghệ An: Liên tiếp triệt phá các đường dây buôn bán, tàng trữ, thu giữ lượng pháo khủng

26/12/2023, 18:34

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng khác, triệt phá 2 đường dây buôn bán tàng trữ pháo nổ, bắt giữ 6 đối tượng, với hơn 1,9 tấn pháo.

Tối 26/12, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan, triệt phá thành công 2 đường dây buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép số lượng lớn từ nước ngoài về Nghệ An, bắt giữ 6 đối tượng, với hơn 1,9 tấn pháo.

img
img
img
img

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là gần 2 tấn pháo

Đây là số lượng pháo lớn nhất từ đầu năm 2023 đến nay mà Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Nghi Lộc có biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng trong và ngoài địa bàn Nghệ An để buôn bán pháo nổ.

Các đối tượng mua pháo từ nước ngoài về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch rồi tập kết tại các tỉnh dọc biên giới như Quảng Bình, Quảng Trị… sau đó ngụy trang pháo trong các thùng hàng khác nhau trên các phương tiện để vận chuyển pháo về bán cho các đối tượng tại Nghệ An và địa bàn Nghi Lộc.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, sau khi mua pháo về Nghệ An các đối tượng không cất giấu tại nhà mà để tại nhiều nơi như nhà hoang, trang trại, đóng kín gửi nhà người thân…

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc đã báo cáo Công an tỉnh Nghệ An và xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau thời gian sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong 2 ngày 24 và 26/12/2023, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, triệt phá thành công 2 chuyên án buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép với hơn 1,9 tấn pháo, bắt giữ 6 đối tượng.

Cầm đầu đường dây này là 2 đối tượng Hồ Viết Sơn (SN 1995) và Nguyễn Cảnh San (SN 1982), cùng trú xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc.

Mở rộng chuyên án, cơ quan chức năng bắt giữ thêm 2 đối tượng Nguyễn Cảnh Trường (SN 1986) và Hồ Viết Hùng (SN 1987), cùng trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc về hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép,

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, Công an huyện Nghi Lộc đã tạm giữ hình sự các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.