Xã hội

Nghệ An ra tối hậu thư GPMB xong trước tháng 3 để làm cao tốc Bắc - Nam

13/03/2022, 08:52

UBND tỉnh Nghệ An phê bình nhiều địa phương chậm GPMB cao tốc Bắc - Nam, và ra tối hậu thư 25/3 phải hoàn thành.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc gửi Thường trực và Chủ tịch UBND các địa phương: Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và Hưng Nguyên về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An.

img

UBND tỉnh Nghệ An phê bình nhiều địa phương chậm GPMB cao tốc Bắc - Nam và ra tối hậu thư đến ngày 25/3/2022 phải hoàn thành

Theo văn bản, thời gian qua UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các sở ngành, các địa phương có tuyến đi qua tập trung giải quyết các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh công tác GPMB để bàn giao theo đúng tiến độ yêu cầu.

Tuy nhiên, đến nay các địa phương vẫn chưa tập trung quyết liệt, chưa giải quyết các khó khăn vướng mắc, không lập kế hoạch chi tiết theo yêu cầu, làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Đặc biệt là các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Hưng Nguyên và TX Hoàng Mai đến nay chưa hoàn thành, chậm tiến độ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh phê bình Chủ tịch UBND các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Hưng Nguyên và TX Hoàng Mai không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác GPMB dự án này trong thời gian qua làm chậm tiến độ so với yêu cầu.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã có tuyến đi qua khẩn trương: Chỉ đạo các phòng, ban lập kế hoạch tiến độ chi tiết thực hiện đối với các khối lượng còn lại của từng hạng mục chưa hoàn thành. Hoàn thành báo cáo UBND tỉnh trước 17h ngày 11/3/2022.

Chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành công tác GPMB, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban QLDA 6 - Bộ GTVT trước ngày 25/3/2022.

Sau các thời gian nêu trên, địa phương nào không hoàn thành, Chủ tịch UBND các huyện, TX chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.