An ninh hình sự

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Hòa Bình bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội

03/11/2020, 06:17

Các lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm dùng hung khí xông vào cướp ngân hàng ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

img
Chi nhánh ngân hàng ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình nơi xảy ra vụ việc.

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, vào khoảng hơn 20h tối 2/11, Cục cảnh sát hình sự phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ nghi phạm vụ cướp ngân hàng xảy ra vào ngày 29/10 khi đối tượng này đang lẩn trốn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nôi).

Nguồn tin cũng cho biết, đối tượng tên Sỹ trú tại huyện Lạc Thủy (Hòa Bình), hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 29/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Văn Tỉnh - Chủ tịch UBND xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11h30 (cùng ngày) tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Chi nhánh Lâm Hóa”

Khoảng thời gian này, một người đàn ông khoảng 30 đến 40 tuổi đi xe máy màu đỏ, đội mũ bảo hiểm màu đỏ, mặc áo mưa màu xanh đi vào quầy giao dịch. Khi đó, chi nhánh không có người dân đến giao dịch chỉ còn 2 cán bộ, nhân viên của ngân hàng đang kiểm kê hóa đơn.

img
Sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Vào đến quầy giao dịch, nghi phạm đặt 1 chiếc túi xuống bàn và rút súng chĩa vào nhân viên ngân hàng yêu cầu bỏ tiền vào túi cho nghi phạm. Do nghi phạm yêu cầu “lấy thêm tiền” nên 2 nhân viên ngân hàng đã đi vào kho sau đó chốt cửa lại không ra ngoài nữa. Nghi phạm đã lấy số tiền ở quầy giao dịch rồi điều khiển xe máy di chuyển ra QL12B hướng về trung tâm huyện Lạc Sơn.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra, truy bắt nghi phạm. Qua kiểm đếm, số tiền bị cướp khoảng hơn 200 triệu đồng.

“Do vào thời điểm trưa không có khách đến giao dịch, nhân viên ngân hàng không báo động kịp thời, nghi phạm “ung dung” lấy tiền ra về như “chưa có chuyện gì xảy ra” nên bảo vệ Chi nhánh cũng như người dân quanh đó không biết gì” ông Tỉnh nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.