Đời sống

Ngỡ ngàng clip đàn cá voi nặng cả tấn nô đùa trên mặt biển Cô Tô

27/09/2023, 21:32

Clip cho thấy một đàn cá voi nặng cả tấn nổi trên mặt biển nô đùa ở huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) khiến cư dân mạng thích thú, chia sẻ.

Theo clip dài 35 giây được một ngư dân ở huyện Cô Tô ghi lại, thì một đàn cá voi gồm ba con dài khoảng 20m, nặng hàng tấn bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước rồi nô đùa, trườn qua thân nhau trên mặt nước, bất chấp xung quanh có nhiều tàu, thuyền qua lại, tiếng máy ầm ào.

Thậm chí, có con còn trồi hẳn lên mặt nước cả mét, há chiếc miệng lớn như đang đớp mồi…

Ngỡ ngàng clip đàn cá voi nặng cả tấn trồi trên mặt biển nô đùa ở huyện đảo Cô Tô - Ảnh 1.

Hình ảnh đàn cá voi nặng cả tấn trồi lên khỏi mặt biển ở huyện Cô Tô được ngư dân ghi lại.

Ngay sau khi clip được đăng tải, đã thu hút hàng triệu lượt người xem. Người dân, du khách ngạc nhiên, thích thú vì sự xuất hiện của đàn cá voi trên biển Cô Tô.

Trao đổi với PV Báo Giao thông tối 27/9, lãnh đạo một cơ quan chuyên môn của huyện Cô Tô cho biết: Do điều kiện khí hậu và môi trường biển của huyện Cô Tô trong lành, nên thời gian gần đây, cá heo, cá voi, rùa biển… quý hiếm thường xuyên bơi vào và nổi lên mặt nước nô đùa.

"Đây là minh chứng cho thấy môi trường biển ở Cô Tô phù hợp để nhiều loài quý, hiếm từ đại dương tìm về kiếm ăn, sinh sản", vị lãnh đạo cơ quan chức năng khẳng định.

Clip: Đàn cá voi nổi lên nô đùa trên mặt biển huyện Cô Tô.

Cũng theo vị này, do thực hiện tốt các cơ chế bảo vệ môi trường tự nhiên nghiêm ngặt cùng các giải pháp thu hút, nên thời gian gần đây, khách du lịch đến với Cô Tô ngày càng đông.

Cụ thể, 9 tháng năm nay, lượng du khách đến Cô Tô đạt 299 ngàn lượt (bằng 150% năm 2022). Trong đó, khách quốc tế là 1.748 lượt khách (bằng 232% so với cùng kỳ năm 2022). 

Tổng doanh thu từ từ du lịch 9 tháng năm nay của Cô Tô ước đạt 748 tỷ đồng, bằng 150% so với cùng kỳ năm 2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.