Thời sự Quốc tế

Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà, nói lời chào bằng tiếng Việt

27/06/2022, 17:07
image

Bộ trưởng Ngoại giao Australia đã thưởng thức phở gà, chia sẻ thông điệp với người dân Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức VN từ ngày 26-28/6.

Thông điệp của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong được truyền tải qua video đăng tải trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Mở đầu thông điệp, nữ Bộ trưởng Ngoại giao Australia đã gửi lời - “Xin chào!” bằng tiếng Việt. Bà cho biết: “Hai đất nước Việt Nam – Australia có mối liên hệ hết sức sâu sắc. Rất nhiều người dân Australia có gia đình, bạn bè trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam”.

img

Bộ trưởng Ngoại giao Australia (ngồi trong, bên trái) thưởng thức phở gà Hà Nội cùng Đại sứ Australia Robyn Mudie (áo xanh, bên phải)

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường mối quan hệ này” – bà Wong nói và cho biết chuyến thăm lần thứ 2 tới Việt Nam là "cơ hội quan trọng để làm việc và lắng nghe vì tương lai của chúng ta kết nối với nhau”.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã mặc bộ quần áo rất giản dị, cùng Đại sứ Australia Robyn Mudie thưởng thức món phở gà Hà Nội.

Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong đã được đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở, đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội. Cả ba cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam.

Được biết, bà Penny Wong đã chọn Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên tới thăm sau khi vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đồng thời, bà khẳng định Australia luôn coi trọng vai trò của Việt Nam ở khu vực, cam kết Chính phủ mới tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Video thông điệp của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.