Du lịch

Ngôi trường bỏ hoang suốt 47 năm, bị cây cối nuốt chửng, khung cảnh đầy ma mị

04/05/2021, 19:00

Một nhiếp ảnh gia người Nhật phát hiện ra có một trường tiểu học bị bỏ hoang, bị cây cối “nuốt chửng” khiến nhiều người nghĩ đến bộ phim “Lâu đài trên mây” của Ghibli.

Kyohei Noguchi là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở Nhật Bản, anh đã đến một vùng núi ở thành phố Bibai, Hokkaido và tìm thấy một tòa nhà hình tròn bị bỏ hoang.

img

Được biết, toà nhà này chính là trường Tiểu học Mibai Numato, được thành lập vào năm 1906. Vào thời điểm đó có một khu mỏ đang hoạt động, số lượng người dân sinh sống xung quanh rất đông.

Vào thời hoàng kim, trường này có tới 1.570 học sinh. Sau đó, ngành khai thác ở đây suy tàn, người dân lần lượt rời đi, không còn cách nào khác trường học buộc phải đóng cửa và bây giờ chỉ còn lại một đống đổ nát.

img

Noguchi Kyohei cho biết, ngay từ năm 2013, anh đã chụp ảnh ngôi trường tiểu học bị bỏ hoang nhưng chỉ ở cự ly gần. Bây giờ, khi đã có flycam, anh quyết định quay trở lại, chụp ảnh nó từ trên cao, mang đến cho người xem những khung hình toàn diện rất đẹp.

img

Vì trường học đã bị bỏ hoang quá lâu, bên trong toà nhà khá mục nát nên anh không thể mạo hiểm vào bên trong, nhưng anh đã cố gắng chụp những bức ảnh toàn cảnh của nó.

Nhờ flycam, Noguchi Kyohei sốc khi nhận ra toà nhà bị bao quanh bởi rừng cây, trông như bị “nuốt chửng” bởi cây cối. Ở góc độ khác, bức ảnh mang tới cho người nhìn cảm giác như nó đang hoà vào thiên nhiên. Anh đã chia sẻ bức ảnh này lên tài khoản Twitter @kyo_K4 và được mọi người đánh giá rất cao.

img

Nhiều cư dân mạng đã thốt lên: “Trông giống như một cảnh trong bộ phim Lâu đài trên không”, “Quá bí ẩn. Tôi thực sự muốn ghé đến nơi này”, “Tôi đã từng học tại ngôi trường này”, “Khu rừng này quá nguy hiểm, tôi cảm giác như có thể bị gấu tấn công bất cứ lúc nào”.

Những bức ảnh về ngôi trường này hiện thu hút được 82.000 lượt thích và ngày càng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.