Đời sống

Ngư dân 59 tuổi bị sét đánh tử vong trên vùng biển Quảng Trị

25/09/2023, 12:18

Khi đang đánh bắt cá trên biển, ngư dân 59 tuổi ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị không may bị sét đánh trúng, tử vong.

Sáng 25/9, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết, một ngư dân trên địa bàn vừa bị sét đánh tử vong.

Nạn nhân bị sét đánh tử vong là ông Trần Khương T (SN 1964, trú tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). 

Ngư dân 59 tuổi ở Quảng Trị bị sét đánh tử vong khi đang đánh bắt cá trên biển - Ảnh 1.

Ngư dân 59 tuổi ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị sét đánh tử vong khi đang đánh bắt cá trên biển (Ảnh minh họa).

Trước đó, khoảng 7h ngày 24/7, ông T đánh bắt cá tại vùng biển tỉnh Quảng Trị bằng thuyền nan công suất 12CV thì không may bị sét đánh trúng, tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Triệu Phong, UBND xã Triệu Lăng đã đến thăm hỏi động viên gia đình ông T.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong 24 giờ qua khu vực tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa đến mưa to. 

Dự báo từ sáng 25/9 đến ngày 27/9 khu vực Quảng Trị xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Từ ngày 27/9 lượng mưa giảm dần.

Hiện nay, tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là 2.286 chiếc với 5.603 thuyền viên, trong đó 2.273 chiếc/5.503 thuyền viên đã vào neo đậu an toàn tại các bến của tỉnh, 13 chiếc/100 thuyền viên đang hoạt động biển.

Trong 13 thuyền đang hoạt động trên biển, 1 chiếc/5 thuyền viên hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ, 7 chiếc/47 thuyền viên hoạt động từ vùng biển Hà Tĩnh đến Quảng Trị, 5 chiếc/48 thuyền viên hoạt động vùng biển Khánh Hòa đến Bình Thuận.

Số tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu tránh, trú bão trên địa bàn tỉnh là 79 chiếc/702 thuyền viên, trong đó tàu đánh cá 58 chiếc/485 thuyền viên và tàu chở hàng 21 chiếc/217 thuyền viên.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn và áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có Công điện khẩn đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Tổ chức quản lý và tuyệt đối cấm cho tàu thuyền không đủ điều kiện đảm bảo an toàn đi biển ra khơi từ 7h ngày 25/9, bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Các địa phương tổ chức rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi,ven sông suối, cửa sông, ven biển, các công trình đang thi công, các vùng thấp trũng, ngập úng. Phân công lực lượng cảnh giới tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở, ngập lụt; bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các khu vực ngầm tràn khi xảy ra mưa lũ...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.