Thứ Hai, 17/02/2020 14:37:10 Hotline: 0901 514 799

Tạm ngừng cấp phép vận tải liên vận đến vùng có dịch nCoV ở Trung Quốc

04/02/2020 19:39

Tổng cục Đường bộ VN đề nghị sở GTVT địa phương có đường biên giới với Trung Quốc tạm ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện đến vùng dịch.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng cục Đường bộ VN đề nghị sở GTVT các địa phương có đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc tạm ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện đến vùng dịch Corona của Trung Quốc - Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi các cục quản lý đường bộ và sở GTVT các tỉnh, thành đề nghị tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Văn bản nêu rõ, để tăng cường các giải pháp nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế tối đa phát tán và lây nhiễm của virus Corona, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, yêu cầu lái xe luôn để điều hòa từ 26 độ C trở lên; luôn giữ gìn vệ sinh phương tiện sạch sẽ, niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên phương tiện, điểm đón, trả khách và nhà chờ xe buýt.

Đồng thời, khuyến cáo hành khách hạn chế đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để tránh tình trạng lây nhiễm virus Corona.

“Chỉ đạo đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp với các cơ sở y tế phun thuốc sát trùng; bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe”, văn bản nêu.

Đặc biệt, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng, đơn vị kinh doanh vận tải quốc tế kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận, tình hình vận chuyển hành khách xuất nhập cảnh qua lại biên giới với các nước bạn: Lào, Campuchia và Trung Quốc.

“Các sở GTVT có đường biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc tạm thời ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và chiều ngược lại.

Tại công điện, Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét, điều chỉnh kế hoạch sát hạch, số lượng học viên tham dự mỗi kỳ sát hạch lái xe phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, hạn chế sự lây nhiễm; Chỉ đạo cơ sở đào tạo lái xe hạn chế các lớp học tập trung đông người trong quá trình đào tạo và có biện pháp tuyên truyền đến các học viên về tình hình dịch bệnh, khuyến cáo học viên sử dụng các biện pháp tự phòng tránh như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… trong thời gian tham gia học lái xe và sát hạch.

N.Khánh