Thời sự Quốc tế

Người dân Bắc Mỹ lập kỷ lục Guiness khi đón nhật thực sau 7 năm

09/04/2024, 08:30

Rạng sáng 9/4 theo giờ Việt Nam (chiều 8/4 theo giờ Bắc Mỹ), tại nhiều khu vực ở Mỹ, Canada và Mexico, người dân reo hò chào đón nhật thực sau 7 năm xuất hiện.

Người dân sử dụng kính bảo vệ đặc biệt để quan sát nhật thực toàn phần ở Mazatlan, Mexico. Khi chiêm ngưỡng nhật thực, người xem bắt buộc phải đeo kính để phòng tránh các tia cực tím gây ra những vấn đề nghiêm trọng với mắt, thậm chí gây mù loà. (Ảnh: Reuters)

Người dân sử dụng kính bảo vệ đặc biệt để quan sát nhật thực toàn phần ở Mazatlan, Mexico. Mexico là nơi đón nhật thực đầu tiên, vào khoảng 11h27 ngày 8/4 (theo giờ địa phương).

Người dân Bắc Mỹ lập kỷ lục Guiness khi đón nhật thực sau 7 năm- Ảnh 2.
Người dân Bắc Mỹ lập kỷ lục Guiness khi đón nhật thực sau 7 năm- Ảnh 3.

Nhật thực toàn phần tại Eagle Pass, bang Texas, Mỹ, xảy ra khi Mặt Trăng nằm chính giữa Trái Đất và Mặt Trời, chắn ánh sáng từ Mặt Trời chiếu xuống một khu vực trên Trái Đất.

Người dân Bắc Mỹ lập kỷ lục Guiness khi đón nhật thực sau 7 năm- Ảnh 4.
Người dân Bắc Mỹ lập kỷ lục Guiness khi đón nhật thực sau 7 năm- Ảnh 5.

Nhiều người dân lựa chọn các vị trí cao để ngắm nhìn nhật thực. Ảnh chụp tại đài quan sát Edge trên phố Hundson Yard (New York, Mỹ).

Một trong 358 cặp đôi ở bang Arkansas (Mỹ) tham gia đám cưới tập thể, cùng nhau đón chào những giây phút đặc biệt nhất của cuộc đời.

Một trong 358 cặp đôi ở bang Arkansas (Mỹ) tham gia đám cưới tập thể, cùng nhau đón chào những giây phút đặc biệt nhất của cuộc đời.

Nhiều người dân lựa chọn đến các địa điểm nổi tiếng như thác Niagara, ngọn thác lớn nhất nước Mỹ để chiêm ngưỡng nhật thực.

Nhiều người dân lựa chọn đến các địa điểm nổi tiếng như thác Niagara, ngọn thác lớn nhất nước Mỹ để xem nhật thực. Khi chiêm ngưỡng nhật thực, người xem bắt buộc phải đeo kính để phòng tránh các tia cực tím gây ra những vấn đề nghiêm trọng với mắt, thậm chí gây mù lòa (Ảnh: Reuters).

Cầu vồng xuất hiện tại thác Niagara trước khi xảy ra nhật thực.

Cầu vồng xuất hiện tại thác Niagara trước khi xảy ra nhật thực.

Người dân tụ tập trên chiếc thuyền tại Thác Niagara, lập Kỷ lục Guiness cho Nhóm người hóa trang thành mặt trời đông nhất thế giới.

Người dân tụ tập trên chiếc thuyền tại thác Niagara, lập Kỷ lục Guiness cho Nhóm người hóa trang thành mặt trời đông nhất thế giới.

Đoàn người tập trung trước Nhà Trắng tại thủ đô Washington (Mỹ) để xem nhật thực.

Đoàn người tập trung trước Nhà Trắng tại thủ đô Washington (Mỹ) hò reo đón nhật thực. Anh Đặng Vũ Thái Dương, du học sinh Việt Nam tại Mỹ cho biết, nhiều trường học đã cho sinh viên nghỉ học để chiêm ngưỡng nhật thực. Đây cũng là lần đầu tiên trong đời anh được chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Khung cảnh huyền bí vào thời điểm xảy ra nhật thực, ghi nhận tại tỉnh Quebec, Canada.

Khung cảnh huyền bí vào thời điểm xảy ra nhật thực, ghi nhận tại tỉnh Quebec, Canada. Đây là một trong những địa điểm cuối cùng đón nhật thực tại khu vực Bắc Mỹ, khoảng 15h35 ngày 8/4 (giờ địa phương).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.