Đăng kiểm

Người dân đã có thói quen đặt lịch đăng kiểm qua ứng dụng

08/11/2023, 09:30

Nhờ triển khai ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định đã giúp người dân chủ động trong lựa chọn lịch kiểm định và trung tâm đăng kiểm phù hợp với nhu cầu, nhờ đó tiết kiệm chi phí, thời gian chờ đợi.

Ngồi nhà đặt lịch hẹn, hết cảnh chờ đợi

Không còn cảnh phải xếp hàng trước trung tâm đăng kiểm chờ kiểm định như trước, chiều 7/11, anh Phạm Thắng (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đưa ô tô con của gia đình đến Trung tâm Đăng kiểm 2903S (đường Lê Quang Đạo) để kiểm định xe theo lịch đặt trực tuyến trên app TTDK của Cục Đăng kiểm.

Người dân hình thành thói quen đặt lịch đăng kiểm qua ứng dụng - Ảnh 1.

Nhờ ứng dụng đặt lịch hẹn kiểm định, người dân không còn phải xếp hàng chờ đến lượt kiểm định như trước giúp tiết kiệm thời gian (ảnh minh hoạ).

Nhân viên nghiệp vụ sau khi xác nhận lịch hẹn đã lập tức tiếp nhận hồ sơ và đề nghị anh Thắng ngồi chờ đến lượt đăng kiểm viên gọi.

"Chỉ chừng 5 phút sau, ô tô của tôi đã được các đăng kiểm viên đưa vào dây chuyền kiểm định và chưa đầy 30 phút, mọi công đoạn kiểm tra được hoàn tất, rất nhanh chóng", anh Thắng nói và cho biết: Nhờ app TTDK, anh được chủ động lựa chọn trung tâm đăng kiểm có lịch trống với khung giờ mong muốn, không phải chờ đợi mệt mỏi, mất thời gian.

"Chỉ cần vào app TTDK, chọn tính năng lịch hẹn, điền biển kiểm soát xe và chọn thời gian, nơi đăng kiểm, đến ngày theo lịch hẹn là đưa xe đi, không cần phải lo lắng xếp hàng", anh Thắng nói thêm.

Theo lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm, việc đặt lịch hẹn kiểm định qua app đăng kiểm không chỉ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giúp các đơn vị đăng kiểm chủ động trong việc sắp xếp phương tiện kiểm định theo năng lực đáp ứng, tránh cảnh phải chờ đợi, nhất là thời điểm vào buổi sáng mỗi ngày.

Nhu cầu đăng kiểm tăng, chủ xe cần lưu ý gì?

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, từ tháng 11/2023, nhu cầu đăng kiểm của người dân sẽ tăng trở lại, đến tháng 12/2023, dự kiến có 7 địa phương có thể xuất hiện ùn tắc kiểm định do nhu cầu đăng kiểm xe của người dân cao hơn nhiều so với khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn. Bao gồm: gồm: Đồng Tháp, Hà Giang, Hà Nội, Kon Tum, Thừa Thiên Huế, TP.HCM và Trà Vinh.

Người dân hình thành thói quen đặt lịch đăng kiểm qua ứng dụng - Ảnh 2.

Hà Nội là 1 trong 7 địa phương có nguy cơ ùn tắc đăng kiểm vào tháng 12/2023 (ảnh minh hoạ).

Tránh tình trạng phải xếp hàng chờ đợi, Cục này khuyến cáo người dân nên đăng ký lịch hẹn kiểm định qua app TTDK và đưa xe đến kiểm định theo đúng khung giờ lựa chọn đã được các trung tâm đăng kiểm xác nhận để tránh phải chờ đợi.

Đối với các phương tiện được gia hạn kiểm định từ tháng 6/2023 và phải kiểm định trở lại vào tháng 12/2023 cũng nên chủ động đặt lịch hẹn đăng kiểm sớm, nhất là tại 7 tỉnh/thành phố trên để tránh tình trạng dồn lại quá đông vào tháng cuối năm dẫn đến quá tải.

Song song với đó, chủ phương tiện cũng cần chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định để tránh phương tiện có kết quả kiểm định không đạt phải khắc phục sửa chữa nhiều lần tạo thêm tình trạng ùn tắc, mất thời gian công sức không đáng có của chủ phương tiện, gây ảnh hưởng đến phương tiện khác và tạo thêm áp lực cho TTĐK.

Chuẩn bị trước các nội dung khác khi đi kiểm định như: Chủ động tra cứu cảnh báo phương tiện để kiểm tra tình trạng phạt nguội để xử lý trước khi tới trung tâm đăng kiểm; Chuẩn bị Giấy đăng ký xe hoặc Giấy biên nhận giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đang thế chấp của tổ chức tín dụng còn hiệu lực; Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang thông tin điện tử quản lý thiết bị giám sát hành trình, camera đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình, camera.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 640 nghìn người dùng đăng ký tài khoản trên ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam mang tên app TTDK.

Trong đó, hơn 666 nghìn lịch hẹn kiểm định đã được các chủ xe, đơn vị kinh doanh vận tải đặt lịch sau hơn 10 tháng triển khai.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.