Công nghệ

Người dân Hậu Giang được cấp chứng thư số công cộng

27/07/2023, 18:48

Hậu Giang phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức, 50% người dân trưởng thành, từ 65% học sinh THPT và sinh viên trên được cấp chứng thư số.

Ngày 27/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang với hai đơn vị viễn thông. Đây là hoạt động trong kế hoạch triển khai cấp chứng thư số công cộng trên địa bàn tỉnh.

img

Các đại biểu thực hiện nghi thức ký kết. Ảnh Mỹ Xuyên

Ông Nguyễn Hồng Hài, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cho biết, mục đích của việc cung cấp chữ ký số công cộng này là nhằm tăng cường ứng dụng chữ ký số, nâng cao số lượng người dân trên địa bàn ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số ứng dụng vào các giao dịch điện tử.

Đồng thời, Sở triển khai hiệu quả ứng dụng chữ ký số để người dân ký số các thành phần hồ sơ khi nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công và thực hiện các dịch khác trên môi trường mạng.

Theo kế hoạch, giữa tháng 7/2023 sẽ bắt đầu triển khai thực hiện việc cấp chứng thư số công cộng cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, sinh viên, học sinh THPT và người dân trên địa bàn tỉnh (tuổi từ 16 trở lên).

Tỉnh Hậu Giang phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức sở, ban, ngành, 50% người dân trưởng thành, từ 65% học sinh TPHT và sinh viên trên địa bàn tỉnh được cấp chứng thư số.

Tại buổi lễ, bà Hồ Thu Ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Thông tin và Truyền thông thống kê danh sách cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các sở, ban, ngành để phục vụ cho việc cấp chứng thư số được nhanhb chống. Đồng thời phối hợp, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các đơn vị theo kế hoạch đề ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.