Đời sống

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh đang hồi phục tốt

03/09/2020, 16:37

BV Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, bệnh nhân ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn hiện đã tự thở, chức năng tim, thận và phổi đang hồi phục.

img
Anh T. thời điểm bị rắn cắn.

Ngày 3/9, Khoa Hồi sức cấp cứu – BV Chợ Rẫy cho biết sức khỏe anh P.V.T. (38 tuổi, quê Tây Ninh), người bị hổ mang chúa cắn có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện bệnh nhân đã tự thở, chức năng tim, thận và phổi bình phục.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Nguyễn Quí Hưng - Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử.

Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang Khoa Bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi”.

Anh P.V.T. đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, đến những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình trong suốt thời gian qua.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 7h30 ngày 19/8, anh T. đang làm trong vườn ở xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu thì phát hiện con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3m, nặng 4,5kg.

Anh T. đuổi theo bắt thì bị con rắn cắn vào đùi phải. Nạn nhân mang theo cả con rắn, chạy ra đường nhờ người dân chuyển đi Bệnh viện Tây Ninh cấp cứu.

Tại BV, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sụp mi, khó thở và sốt. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, bóp bóng và được chuyển đến BV Chợ Rẫy điều trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.