Y tế

Người đàn ông ngưng tim 10 phút do điện giật được cứu sống

04/06/2024, 15:11

Sau khi bị điện giật, anh T được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị ngưng tim, ngưng thở khoảng 10 phút.

Ngày 4/6, theo tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, các bác sĩ tại bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân L.M.T 41 tuổi, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trong 10 phút do bị điện giật tại nhà.

Người đàn ông ngưng tim 10 phút do điện giật được cứu sống- Ảnh 1.

Bác sĩ cấp cứu kịp thời, cứu sống bệnh nhân T.

Theo các bác sĩ, hai ngày trước, bệnh nhân T được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi bị điện giật. Trước khi nhập viện, bệnh nhân chưa được sơ cứu.

Tiếp nhận ca bệnh, bác sĩ trực cấp cứu nhanh chóng sốc điện hai lần, kết hợp cấp cứu ngưng hô hấp tuần hoàn nâng cao.

Sau năm phút, người bệnh có lại nhịp tim, bắt đầu có những nhịp tự thở, phản xạ đồng tử có phản ứng, huyết áp tụt nên phải dùng thuốc vận mạch. Khi đã cứu sống bệnh nhân, nhịp thở trở lại bình thường thì ê-kíp trực đã đưa người bệnh lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân T đã ổn định và được rút ống nội khí quản.

Bác sĩ Võ Văn Út Khoa khám bệnh cấp cứu, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, người đã cấp cứu cho người bệnh chia sẻ: "Việc cấp cứu ngừng tim cần làm ngay tại hiện trường, sau khi đã đưa người bệnh ra khỏi vị trí nguy hiểm. Người phát hiện nên lập tức ép tim ngoài lồng ngực cho người bệnh và gọi cấp cứu hỗ trợ. Trong quá trình vận chuyển đến bệnh viện, nếu người bệnh chưa hồi tỉnh, phải đảm bảo duy trì ép tim ngoài lồng ngực liên tục. Có thể kết hợp thổi ngạt đúng cách (nếu biết), hoặc nếu không chỉ cần đảm bảo ép tim liên tục để tăng khả năng hồi phục và giảm nguy cơ tổn thương não…".

Người đàn ông ngưng tim ngưng thở 90 phút được cứu sống ở bệnh viện tuyến cơ sởNgười đàn ông ngưng tim ngưng thở 90 phút được cứu sống ở bệnh viện tuyến cơ sở

Bệnh viện đã bật chế độ báo động đỏ toàn viện, huy động các bác sĩ tham gia nỗ lực cứu bệnh nhân. Khi bác sĩ ép tim tới phút 90 thì nhịp tim của bệnh nhân bắt đầu đập lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.