Xã hội

Người đàn ông tự xưng có 14 năm làm trong quân đội, không đo nồng độ cồn

14/08/2020, 06:56

Người đàn ông tự xưng có 14 năm làm việc trong quân đội nên biết luật, không cho CSGT đo cồn và đòi đập máy ảnh phóng viên...

img
Một người tham gia giao thông bị đo độ cồn.

Khuya 13/8, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM đã thực hiện chuyên đề đo độ cồn với người tham gia giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông.

Khoảng 22h, tổ công tác tiến hành đo độ cồn, theo ghi nhận, trong 1 giờ làm việc, hàng chục lượt chủ phương tiện bị kiểm tra.

CSGT đã lập biên bản xử phạt nhiều người đi xe máy vì không có giấy phép lái xe, không đem giấy tờ xe… Một người đàn ông đi xe máy bị CSGT gọi vào kiểm tra và vi phạm độ cồn nên bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện, bằng lái.

img
Thiếu niên 15 tuổi khóc lóc, van xin CSGT.

Một thiếu niên 15 tuổi bị CSGT gọi vào và lập biên bản tạm giữ xe vì không có bằng lái. Bị tạm giữ xe máy, thiếu niên này khóc lóc van xin vì sợ gia đình mắng.

“Nhà em ở Bình Chánh, nay đi giao hàng nên em đi xe máy, không có bằng lái nên đi chậm. Giờ bị bắt, em rất sợ về ba mẹ la mắng”, thiếu niên tên T. van xin.

img
Người đàn ông thách thức, không chịu đo nồng độ cồn.

Một người đàn ông đi xe máy BKS 59V2 - 651.76 lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt có nhiều biểu hiện khả nghi nên tổ công tác mời vào làm việc. Tại đây, người đàn ông cho biết, CSGT không có quyền kiểm tra khi mình dừng chờ đèn đỏ.

Tổ công tác yêu cầu người đàn ông này xuất trình giấy tờ để kiểm tra và đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này không chịu và cự cãi với CSGT.

Bên cạnh đó, người đàn ông này còn đòi đập máy quay, máy ảnh của một số phóng viên báo đài đang tác nghiệp tại đây. Trước tình thế này, tổ công tác đã gọi điện công an phường có mặt hỗ trợ.

Khi công an phường có mặt, người đàn ông này vẫn không chịu đo độ cồn và lấy nhiều lý do như: đi vệ sinh, hút thuốc. Được CSGT phân tích nhưng người này vẫn khẳng định mình không sai.

“Tôi thừa nhận tôi có đi ăn tiệc và có uống bia, nhưng tôi không vi phạm, vì tôi dừng đèn đỏ, mấy anh không có quyền kiểm tra tôi. Tôi có 14 năm làm việc trong quân đội, nên tôi biết luật…”, người đàn ông này cự cãi.

Lãnh đạo Đội CSGT Chợ Lớn phân tích và yêu cầu người đàn ông này chấp hành, nếu không sẽ cưỡng chế đưa về bệnh viện. Tuy nhiên người này thách thức, lớn tiếng không cho CSGT đo độ cồn. Sau nhiều lần thuyết phục, người này đồng ý vào bệnh viện để test nồng độ cồn, ma túy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.