Đô thị

Người dân sống quanh sân bay Tân Sơn Nhất khốn khổ vì đường chờ điện

26/12/2023, 15:50

Nhiều tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình (TP.HCM) hư hỏng nặng, nhiều đoạn bị lồi lõm, chắp vá do quá trình thi công dự án ngầm hóa lưới điện của Công ty Điện lực TP.HCM.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 1.

Một đoạn trên đường Đồng Nai, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM sửa chữa chắp vá, chỗ cao chỗ thấp khiến người tham gia giao thông gặp khó khăn.

Phản ánh đến Báo Giao thông, nhiều hộ dân sống dọc các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như: Tiền Giang, Lam Sơn, Đồng Nai... thuộc phường 2, (Tân Bình, TP.HCM) nhiều tháng qua phải chịu cảnh khổ sở vì đường hư hỏng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tình trạng bong tróc và chắp vá, hố ga cao hơn mặt đường trên các tuyến đường này. Mặc dù nhiều đoạn đường đã được sửa chữa sau khi đào xới để thi công ngầm hóa lưới điện, nhưng xuất hiện mặt đường chênh lệch cao thấp. Điều này tạo ra mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm, khi đường trở nên gập ghềnh và khó điều khiển.

Một người dân có nhà trên đường Tiền Giang (phường 2, Tân Bình) cho biết, từ lúc thi công dự án ngầm hóa lưới điện ở khu vực này, giao thông rất lộn xộn vì đường bị lồi lõm, hư hỏng.

Đã có một số trường hợp người tham gia giao thông vào buổi tối bị té xe do giật mình khi đi qua đoạn đường gập ghềnh. Dự án thi công ngầm hóa lưới điện qua khu vực này làm hư hỏng nhiều đoạn đường, vỉa hè thì bị đào xới rồi để hết tháng này qua tháng khác, ảnh hưởng lớn cuộc sống người dân trong khu vực.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 2.

Thi công dự án ngầm hóa lưới điện đào xới vỉa hè trên đường Tiền Giang, phường 2, Tân Bình.

Ông Cao Thế Dự, Trưởng khu phố 6, phường 2, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, trong thời gian gần đây, khu phố liên tục nhận được phản ánh từ người dân về tình trạng thi công dự án ngầm hóa lưới điện của Công ty Điện lực TP.HCM, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân.

Theo ông Dự, dự án ngầm hóa lưới điện đã bắt đầu thi công tại khu vực khu phố 6 (phường 2, Tân Bình) từ tháng 8/2023 và chủ thầu của dự án cam kết hoàn thành vào tháng 9/2023. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa thực hiện xong và còn tình trạng đường sá nhiều đoạn hư hỏng, sửa chữa chắp vá. Phải sau khi hoàn thiện ngầm hóa điện lưới, nhà thầu mới thi công lại mặt đường, vỉa hè hoàn chỉnh. Tuy vậy đến nay việc ngầm hóa lưới điện, cáp quang vẫn chưa xong.

"Tết nhất đến rồi, bà con buôn bán mà đường sá bụi bặm rất bất tiện, chỉ mong họ làm xong sớm cho bà con ăn Tết", ông Dự bức xúc.

Liên quan đến phản ánh nêu trên, để có thông tin đa chiều và khách quan, PV đã liên hệ làm việc với Công ty Điện lực TP.HCM. Đại diện Công ty Điện lực TP.HCM cho biết, công ty đã nắm sự việc và nội dung phản ánh của Báo Giao thông, hiện nay phía Công ty Điện lực TP.HCM đang yêu cầu Ban Quản lý dự án điện phân phối TP.HCM (thuộc Công ty Điện lực TP.HCM) có thông tin phản hồi.

Một số hình ảnh thi công dự án ngầm hóa lưới điện làm hư hỏng, lồi lõm đường:

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 3.

Đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình nhiều đoạn đường lồi lõm, hư hỏng vì thi công dự án ngầm hóa lưới điện của Công ty Điện lực TP.HCM.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 4.

Vỉa hè trên đường Tiền Giang nhiều đoạn bị đào xới, nhếch nhác rồi để kéo dài trong nhiều tháng.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 5.

Vật liệu để thi công ngầm hóa lưới điện để ngổn ngang trên vỉa hè, tràn xuống lòng đường trên đường Lam Sơn, phường 2, Tân Bình.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 6.

Dự án thi công ngầm hóa lưới điện đoạn qua khu phố 6, phường 2, Tân Bình chậm tiến độ, nhiều đoạn đường vẫn còn lưới điện từng bó thòng xuống lòng đường, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường lồi lõm, chắp vá vì thi công ngầm hoá lưới điện ở TP.HCM - Ảnh 7.

Đường bị hư hỏng, gập ghềnh do thi công dự án ngầm hóa lưới điện ở khu phố 6, phường 2, quận Tân Bình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.