Đường bộ

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô

09/01/2024, 09:06

Cầu Bạch Xa là cây cầu thứ 9 vượt sông Lô được xây dựng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, cầu được khởi công năm 2022 được hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2024.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 1.

Cầu Bạch Xa kết nối xã Bạch Xa với xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) được khởi công xây dựng tháng 12/2022 với tổng mức đầu tư 295 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 2.

Phần cầu vượt sông Lô có chiều dài 200m các nhịp chính vượt sông của cầu Bạch Xa được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 3.

Phần đường dẫn bên phía xã Yên Lâm giao cắt với Km71, QL2 tạo điều kiện thuận lợi giao thương cho các xã Bạch Xa, Yên Thuận, Minh Hương nằm ở khu vực khó khăn của huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 4.

Cây cầu Bạch Xa đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân các xã Bạch Xa và vùng lân cận đi lại thuận tiện thay vì phải đi đò vượt sông Lô.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Thìn, ở thôn Phù Hương, xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang vui mừng nói: "Chúng tôi rất phấn khởi, không nghĩ có ngày lại được đi trên cây cầu mới xây dựng bằng bê tông cốt thép vững chãi; Không còn phải nơm nớp lo lắng mỗi khi qua đò ngang qua dòng sông Lô nữa. Như trước kia chưa có cầu, đêm hôm có người phải đi viện rất vất vả. Nay có cầu rồi việc đi lại được thuận tiện hơn, đặc biệt là các cháu học sinh".

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 6.

Ông Trần Văn Hữu, Phó chủ tịch UBND xã Bạch Xa (Hàm Yên) cho biết, sau khi có chương trình đầu tư của Nhà nước xây dựng cây cầu Bạch Xa, đó là mong mỏi lớn nhất của bà con nhân dân, cây cầu được hoàn thành sẽ giúp người dân thuận tiện trong sinh hoạt và giao thương, trao đổi hàng hóa nông sản, phục vụ sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, gắn xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 7.

Cây cầu Bạch Xa hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp trên 20 nghìn người dân ở xã Bạch Xa và các xã vùng lân cận sẽ được hưởng lợi từ dự án này, để khai thác hiệu quả các công trình, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn", ông Trần Văn Hữu nói.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 8.

Khi cầu đưa vào sử dụng nhiều hộ dân đã xây nhà kiên cố do vận chuyển vật liệu thuận tiện hơn.

Người dân Tuyên Quang hết cảnh chờ đò nhờ cây cầu trăm tỷ thứ 9 vượt sông Lô- Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Mẽ, ở thôn Phù Hương, xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang nói: "Chúng tôi rất phấn khởi khi có cây cầu Bạch Xa, đi lại được thuận tiện, các cháu đi làm ăn xa về xuống xe đã có cầu, không phải ngủ nhờ nữa. Giờ có cầu chúng tôi vận chuyển được vật liệu vào trong thôn, xã - đã có nhiều gia đình xây được nhà mới khang trang".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.