Xã hội

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

27/05/2024, 06:00

Sau vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, nhiều người dân đã đến hiện trường thắp hương tưởng niệm 14 nạn nhân tử vong.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 1.

Chiều tối 26/5, gần 2 ngày sau khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng làm 14 người tử vong, tại căn nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn rất đông người dân đến thắp hương cho các nạn nhân xấu số.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, người dân, hàng xóm đã dọn dẹp phần mặt tiền của ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy để đặt một bàn thờ tạm cho người dân đến thắp hương, tưởng niệm 14 nạn nhân tử vong.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 3.

Một số xe đạp điện và bình chữa cháy vẫn đang được để tại hiện trường ngôi nhà cháy. Ngoài ra, người dân cũng căng bạt để làm phần mái che cho bàn thờ được đặt phía ngoài hiện trường vụ cháy.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 4.

Rất đông người dân đến thắp hương cho các nạn nhân, phần lớn đều chưa hết bàng hoàng sau 2 ngày xảy ra vụ cháy.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 5.

Anh Nguyễn Đăng Văn (SN 1993, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, là người đã dũng cảm lao vào đám cháy để cứu một số người dân mắc kẹt ra ngoài) cho biết: "Mấy hôm nay, tôi dõi theo sự việc và rất đau lòng. Hôm nay, tôi cùng vài người bạn đến hiện trường để thắp nén nhang tưởng nhớ người đã khuất".

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 6.

"Đây là thảm họa tang thương, là điều không ai mong muốn. Đến nay tôi chỉ biết cầu mong cho người đã mất sớm siêu thoát, những người may mắn sống sót hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này, ổn định cuộc sống", chị Khang, trú tại quận Cầu Giấy cho biết.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 7.

Ngôi nhà xảy ra cháy khiến 14 người tử vong vẫn đang được lực lượng chức năng túc trực và khám nghiệm, chỉ những người thân và những người sinh sống xung quanh hiện trường mới có thể vào bên trong, nơi đặt chiếc bàn thờ tạm. Vì vậy, một số người dân đứng từ xa chia buồn cùng các nạn nhân.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 8.

Đứng phía ngoài khu vực hàng rào, nhìn về phía chiếc ban thờ được dựng tạm, không ai cầm nổi nước mắt.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 9.

Một số người dân hỗ trợ sắp lễ khi có người đến viếng.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 10.

Đa phần những người đến thắp hương tại đây đều không quen biết các nạn nhân, nhưng thông tin về vụ cháy quá đỗi thương tâm khiến họ mong muốn được thắp nén nhang an ủi vong linh những người đã mất.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 11.

Nhiều bạn trẻ là sinh viên cũng đến hiện trường để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân. Trong số 14 người tử vong ở vụ cháy nhà trọ Trung Kính, đa phần đều trẻ tuổi.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 12.

Chiều 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Trong thư, Thủ tướng bày tỏ rất xúc động khi biết trong vụ cháy, các anh Phạm Quốc Luật, Nguyễn Kim Long, Hoàng Anh Tuấn, Đồng Văn Tuấn đã dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dùng thang leo lên tầng cao và sử dụng búa tạ để đập tường kịp thời giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 13.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, lãnh đạo quận Cầu Giấy và các đoàn thể chính trị - xã hội của quận và phường Trung Hòa đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ, hỗ trợ người bị nạn.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 14.

Bước đầu quận trích ngân sách hỗ trợ các gia đình có người bị nạn với mức hỗ trợ 55 triệu đồng/người tử vong, 33 triệu đồng/người bị thương. Quận Cầu Giấy cũng hỗ trợ thân nhân người tử vong với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và hỗ trợ người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế 5 triệu đồng/người từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân.

Người dân xếp hàng thắp hương cho các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 15.

Sau vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu quận, huyện, thị xã thành lập các tổ công tác tổ chức rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ, hoàn thành trước ngày 15/6.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.