Điều tra

Người đạp xích lô "chém" du khách Nhật 2,9 triệu đồng khai gì?

06/08/2019, 18:34

Người đạp xích lô đã thừa nhận hành vi “chặt chém” du khách Nhật với số tiền 2,9 triệu đồng...

img
Người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM)

Chiều 6/8, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (quận 1,TP. HCM) cho biết đã mời được tài xế xích lô "chặt chém" du khách Nhật 2,9 triệu đồng với cuốc xe chỉ 5 phút.

Theo Công an phường Bến Nghé, tài xế xích lô được mời đến làm việc vào ngày hôm qua (ngày 5/8) nhưng vẫn không thừa nhận việc “chặt chém” du khách Nhật.

Tuy nhiên, qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, hôm nay (6/8) tài xế xích lô này đã thừa nhận hành vi của mình.

“Cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo Công an phường Bến Nghé cho hay.

Người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM) thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật là cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi). Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Dũng theo quy định pháp luật. Riêng cụ ông Oki đã về nước từ 4/8.

Trước đó, ngày 3/8, cụ ông Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Cảm kích, cụ định gửi người đạp xích lô 500.000 đồng thì ông này... tỏ ý đòi thêm.

Khai nhận với công an, ông Dũng thừa nhận sau khi chở cụ Oki Toshiyuki đến cách khách sạn 100m, ông Dũng dừng xe để cụ Oki xuống. Lúc này, cụ Oki lấy tờ tiền 500.000 đồng trả cho ông Dũng. Thấy vậy ông Dũng có xin thêm. Cụ Oki cũng đồng ý và mở ví lấy thêm tiền. Tuy nhiên, ông Dũng thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên thò tay phải vào ví lấy hết 5 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Ông Dũng cũng thừa nhận là trước khi chở cụ Oki thì hai bên không thỏa thuận giá cả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.