Đô thị

Người Hà Nội hào hứng thuê xe đạp công cộng

Ra mắt nửa tháng ở Hà Nội (từ ngày 24/8), đến nay mỗi ngày có hàng nghìn người dân lựa chọn thuê xe đạp công cộng để đi làm, đi học...

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông thời gian gần đây, hình ảnh những chiếc xe đạp công cộng đã thấp thoáng hoà lẫn vào dòng phương tiện di chuyển trên nhiều tuyến đường của Hà Nội

img
img

Tại điểm trạm vườn hoa Nhà Hát Lớn ( quận Hoàn Kiếm), nhiều người đủ các độ tuổi sử dụng điện thoại để thao tác thuê xe.

img
img

Trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng ở điểm trạm này, hai bạn trẻ Nguyễn Hải Anh (Hoàn Kiếm) và Vũ Thu Phương (Hoàng Mai) cho hay: "Đạp xe trong tiết trời mùa thu của Hà Nội cảm giác thật thoải mái. Quá trình thao tác thuê xe nhanh chóng, chúng em không gặp khó khăn gì. Nếu có thời gian, hằng ngày em sẽ sử dụng dịch vụ này".

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 4.

Tương tự, các trạm thuê xe trên phố Phan Đình Phùng (quận Ba Đình); trạm vườn hoa Lê Nin; trạm Ga Metro Cát Linh vỉa hè hồ Hào Nam (quận Đống Đa)… cũng đông người sử dụng ở các khung giờ hàng ngày.

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 5.

Thời điểm hơn 17h chiều, ở điểm trạm vườn hoa Lê Nin chỉ có 2 xe đạp, do gần 20 phương tiện khác đang được người dân thuê sử dụng.

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 6.

Hai bạn trẻ Bùi Ngọc Bảo Châu và Bùi Ngọc Anh Thư (Tây Ninh) đến du lịch Hà Nội cùng gia đình bày tỏ phấn khởi khi đi qua nhiều điểm vui chơi, tham quan của Thủ đô đều có trạm thuê xe đạp công cộng. "Trước đây, khi học đại học chúng em được sử dụng dịch vụ này rồi nên không lạ lẫm trong việc thao tác thuê xe. Các trạm thuê xe khá gần nhau, nếu book Grab đi lại khó khăn, có thể sẽ lâu hơn vì phải đợi. Thay vì vậy, chúng em đi đến các trạm thuê xe đạp để tham quan được nhiều chỗ hơn", Bảo Châu chia sẻ.

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 7.

Ra mắt từ ngày 24/8, dịch vụ xe đạp công cộng được Hà Nội triển khai tại 79 điểm trạm với 1.000 phương tiện, trong đó có 500 xe đạp điện. Để thuận tiện và thu hút người dân, các trạm, bãi đỗ xe sẽ được bố trí gần các khu vực đông người như: Bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí, chung cư…

Nửa tháng ra mắt, xe đạp công cộng được người dân Thủ đô ưa chuộng - Ảnh 8.

Theo thống kê của Tập đoàn Trí Nam, trong khoảng nửa tháng thí điểm dịch vụ, có trên 40.000 tài khoản mở mới. Từ khi ra mắt đã có gần 30.000 chuyến xe đạp công cộng được vận hành với 197.600 km, tổng số giờ thuê là 29.033 giờ. Khách hàng chỉ cần tải app, đăng ký thông tin cá nhân và nạp tối thiểu 10.000 đồng là có thể sử dụng dịch vụ mà không cần phải đặt cọc.

img
img

Không chỉ sử dụng vào ban ngày, buổi tối cũng là thời gian cao điểm người dân thuê xe để đi dạo, tập thể dục, thể thao.


 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.