Thị trường

Người làm tôm khô ở Cà Mau phấn khởi vì giá tăng mạnh

13/01/2023, 09:38

Hiện tại, giá tôm khô trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang tăng cao. Đây là mặt hàng luôn đắt khách mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, thị trường tôm khô tại tỉnh Cà Mau lại bắt đầu sôi động bởi đây là một trong những mặt hàng được người dùng ưa chuộng làm quà biếu, tặng dịp Tết. Cũng chính vì thế mà giá tôm khô tăng khá mạnh.

Theo ghi nhận, hiện tại, giá loại tôm khô tại các chợ trung tâm TP Cà Mau rơi vào khoảng 1,5 - 1,6 triệu đồng; loại 2 khoảng 1,4 triệu đồng/kg.

img

Tôm khô là một trong những mặt hàng được người dùng ưa chuộng làm quà biếu, tặng dịp Tết tại Cà Mau.

Tại một số cơ sở sản xuất tôm khô có tiếng ở huyện Ngọc Hiển - nơi sở hữu nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”, giá tôm đất khô loại 1 đang được bán 1,7 triệu đồng/kg; loại 2 là 1,5 triệu đồng/kg. Với giá này, tôm khô đã tăng khoảng 15% so với ngày thường mà luôn thiếu nguồn cung.

Loại tôm khô làm từ nguyên liệu tôm đánh bắt ngoài biển tại Cà Mau cũng tăng giá gần 10% so với ngày thường. Loại 1 có giá 650.000 - 700.000 đồng/kg; loại 2 đang dao động 550.000 - 600.000 đồng/kg, tùy cơ sở.

Loại tôm khô này (từ tôm đánh bắt ngoài biển) phổ biến ở khắp các tỉnh thành ven biển. Vỏ tôm nguyên liệu dày, chất lượng thịt tôm và không được ngon, ngọt và màu sắc khi thành tôm khô bắt mắt như tôm đất. Cũng chính vì vậy mà giá tôm khô từ biển thấp hơn khá nhiều. Tuy nhiên, các cơ sở làm tôm khô loại này ở Cà Mau cũng luôn trong tình trạng làm không đủ bán.

Ngoài ra, bánh phồng tôm cũng là một sản phẩm đắt khách của vùng đất Cà Mau, giá bán vào khoảng 220.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tùy theo loại tôm dùng làm nguyên liệu và tỷ lệ tôm được pha chế trong bánh phồng mà giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Một số hình ảnh làm tôm khô, bánh phồng tôm tại Cà Mau:

img

Tôm khô là một trong những mặt hàng luôn đắt khách của Cà Mau vào dịp Tết Nguyên đán do nhu cầu người tiêu dùng tăng mạnh.

img

Tôm nguyên liệu được đánh bắt từ vuông nuôi dưới tán rừng ngập mặn.

img

Nguồn nguyên liệu tôm được đánh bắt từ biển.

img

Tôm khô Cà Mau được tẩm ướp gia vị, giá phụ thuộc vào loại tôm và cách chế biến.

img

Công đoạn bóc vỏ tôm khô.

img

Tôm khô Cà Mau được đóng gói chuẩn bị xuất bán.

img

Bánh phồng tôm cũng là một sản phẩm đắt khách của vùng đất Cà Mau.

img

Các loại tôm khô của Cà Mau nói chung và các sản phẩm chế biến từ tôm nói riêng luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và thiếu nguồn cung mỗi dịp Tết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.