Xã hội

Người một số huyện ở Hải Dương đến Hà Nội vẫn phải cách ly

03/03/2021, 12:41

Người dân từ TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành và Cẩm Giàng đến Hà Nội vẫn phải thực hiện cách ly.

img

Ảnh minh họa

Từ 0h ngày 3/3/2021, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh, dỡ bỏ phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, chuyển sang trạng thái mới vừa quyết liệt phòng, chống dịch vừa tập trung nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đứng trước tình hình đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thông báo các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 3/3, chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; bắt buộc cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của Covid-19, thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế.

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, người dân thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày. Nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

TP Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái phòng, chống dịch ở mức độ cao, kiên quyết kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.