Bất động sản

Người mua đất cần làm gì để được xây nhà ở khu đô thị Thanh Hà?

09/11/2023, 16:11

Người mua đất tại dự án khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai) cần hoàn thiện thêm thủ tục để triển khai xây dựng.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai.

Sau khi UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, có văn bản gửi CTCP Phát triển địa ốc Cienco 5 (chủ đầu tư dự án KĐT Thanh Hà) về việc dự án Thanh Hà chưa đủ điều kiện khởi công. Chủ đầu tư đã có buổi làm việc với UBND huyện Thanh Oai về việc này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sau buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư cho biết hồ sơ đã có sẵn, do đó việc tiếp tục triển khai xây dựng những vị trí đủ điều kiện không gặp vấn đề gì khó khăn. Chủ đầu tư chuẩn bị công bố khởi công dự án trong vài ngày tới.

Ông Nguyễn Trọng Khiển, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, khu B1.1 đã được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt thiết kế cơ sở. Nhà đầu tư, người mua nhà cần hoàn thiện bản vẽ thiết kế thi công, trình chủ đầu tư phê duyệt là được xây. Còn các khu vực khác, chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định.

Mới đây, TP Hà Nội cho phép tiếp tục triển khai các quy trình thủ tục theo quy định để đầu tư xây dựng các công trình xây dựng thuộc đối tượng miễn cấp giấy phép xây dựng (theo quy định pháp luật tại thời điểm xây dựng công trình và hiện hành), không có vi phạm về quy hoạch, đất đai, xây dựng; để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người dân có liên quan trong việc khai thác, vận hành các công trình trong Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.

Sau đó, UBND xã Cự Khê (Thanh Oai) có văn bản gửi CTCP Phát triển địa ốc Cienco 5 cho biết, hồ sơ thiếu bản vẽ thiết kế cơ sở, bản vẽ thiết kế thi công; quyết định phê duyệt bản vẽ thiết kế thi công nhà thấp tầng khu B1.1 của cơ quan có thẩm quyền chấp thuận triển khai xây dựng công trình. UBND xã Cự Khê yêu cầu chủ đầu tư bổ sung các hồ sơ trên.

Chưa đủ cơ sở khởi công nhà thấp tầng ở khu đô thị Thanh HàChưa đủ cơ sở khởi công nhà thấp tầng ở khu đô thị Thanh Hà

UBND xã Cự Khê cho biết, do Cienco 5 không cung cấp hồ sơ cần thiết nên chưa đủ cơ sở khởi công xây dựng công trình nhà thấp tầng khu B1.1 thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.