Trong cuốn sách mới nhất của mình, nhà văn kiêm ẩm thực gia Michael Booth cùng gia đình đã dành 1 năm để đi du lịch và ăn uống khắp đất nước Nhật Bản. Trên đường đi, họ đã thử ăn rất nhiều món và Michael đã chọn ra 10 món kỳ lạ nhất tại đất nước này.
Đây là funa zushi - cá chép lên men. Ông Michael đã thử cá trích lên men (Thụy Điển), cá mập lên men (Iceland), nhưng funa zushi, cá chép lên men từ hồ Biwa, được ngâm trong muối trong vài năm, sau đó ủ trong cơm trắng thêm 2 năm. Mùi của nó thật khủng khiếp nhưng hương vị thật đáng kinh ngạc.
Buồng trứng và ống dẫn trứng của gà có tên gọi là Nankotsu, thực sự rất ngon, trái ngược với hình dạng hơi nhạy cảm của nó trên đĩa.
Ấu trùng thủy sinh ở Nagano, chúng được nấu với đậu nành và đường
Thú vui ăn râu mực sống khi vừa mới cắt, chúng vẫn còn cử động và ngọ nguậy trong miệng của người dân Hakodate.
Sashimi thịt ngựa thường được ăn trên khắp Nhật Bản, hương vị của nó được đánh giá là ngon hơn hẳn thịt bò sống. Chất béo có trong thịt ngựa có vị ngon khó tả được
Mozuku là một loại rong biển có kết cấu nhầy nhụa, nó thường được trộn với khoai lang nghiền, thậm chí là đậu nành lên men thối nổi tiếng natto.
Shirako là tinh hoàn cá tuyết đực, kết cấu mềm mịn, tươi, tanh, thường được ăn cùng vơi nước tương và giấm ponzu.
Kem bạch tuộc và kem rắn, miếng kem ngọt tan, thơm lừng sẽ đi kèm theo vài miếng thịt mực, rắn bên trong. Đây không phải là món kem yêu thích mà là thách thức đối với nhiều người.
Thịt xông khói cá voi, mặc dù món ăn này gây tranh cãi trên toàn thế giới, nhưng xét về hương vị thì nó hơi dai nhưng cơ bản là rất ngon.
Mắt cá ngừ thường được bán nhiều ở chợ cá Tokyo.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận