Y tế

Người phụ nữ 58 tuổi suýt mất mạng vì... ăn trứng kiến

03/04/2019, 13:55

Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cứu thành công bệnh nhân nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ III do ngộ độc trứng kiến.

img
Bệnh nhân bị ngộ độc trứng kiến được cứu chữa tại BV Việt Nam - Thụy điển Uông Bí, Quảng Ninh

Các bác sĩ BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cấp cứu thành công một phụ nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ III do ngộ độc vì ăn phải trứng kiến.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến, sau ăn nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn, nên được gia đình vội đưa đi cấp cứu.

BS. Bùi Cảnh Dương cho biết, khi người bệnh vào viện trong tình trạng rất nguy kịch, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, đau quặn bụng, nôn nhiều, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, huyết áp tụt. Người bệnh được chẩn đoán bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo bác sĩ cho biết đối với các trường hợp người bệnh nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có thể phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.

"Người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh", BS Dương khuyến cáo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.