Bóng đá

“Người phụ nữ quyền lực” lên tiếng, vụ HLV Kiatisak trở về Thái Lan ngã ngũ

08/09/2023, 18:06

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà Madam Pang khẳng định không có chuyện HLV Kiatisak dẫn dắt “Voi chiến” thay ông Polking.

Những ngày gần đây rộ lên tin đồn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan nếu bà Madam Pang trúng cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

“Người phụ nữ quyền lực” lên tiếng, vụ HLV Kiatisak trở về Thái Lan ngã ngũ - Ảnh 1.

Kiakisak được đồn đoán sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Điều này càng trở nên nóng hơn sau khi thuyền trưởng CLB HAGL không dứt khoát trước câu hỏi “có trở về Thái Lan làm việc hay không?”.

Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên sáng tỏ sau tuyên bố của bà Madam Pang hôm 7/9.

Cụ thể, sau chiến thắng 2-1 trước Lebanon ở bán kết King's Cup, vị nữ tỷ phủ khẳng định không có chuyện HLV Kiatisak trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan thay ông Polking trong tương lai gần.

“Các bạn hỏi tôi về tương lai của HLV Mano Polking. Các bạn thật biết cách để làm khó cho tôi.

Hiện tại và trong thời gian tới ông Polking vẫn là HLV của đội tuyển Thái Lan. Chiến thắng trước Lebanon như một sự đảm bảo cho năng lực và công việc của ông ấy.

Ngoài ra, HLV Mano Polking vẫn đang làm việc ăn ý với Giám đốc kỹ thuật Masatada Ishii. Họ thường xuyên có những trao đổi với nhau về mặt chuyên môn”, bà Madam Pang cho biết.

Trước thời điểm AFF Cup 2020 khởi tranh, bà Madam Pang đã có liên hệ với “Zico Thái” và bày tỏ mong muốn đưa ông trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Nhưng HLV Kiatisak lấy lý do tôn trọng hợp đồng với HAGL để từ chối lời đề nghị này.

Sau đó, FAT đã quyết định đưa ông Polking lên dẫn dắt đội bóng xứ chùa vàng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là nhà cầm quân này chưa từng được ký những bản hợp đồng có thời hạn quá dài với FAT.  Hiện hợp đồng của đôi bên cũng chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2024.

FAT sẽ tiếp tục chờ thành tích của vị HLV này ở vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup mới quyết định gia hạn hợp đồng với ông hay không.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.