Xã hội

Người tới Quảng Ninh từ tâm dịch Covid-19 phải cách ly tập trung

03/05/2021, 09:13

Tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5.

img

Từ 0h ngày 3/5, Quảng Ninh thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú, và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về

Ngày 2/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2632/-UBND-DL1 triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5.

Theo đó, kể từ 0giờ ngày 3/5/2021, tất cả người đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác.

Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú, và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về (danh sách các vùng có dịch và các biện pháp thực hiện theo phụ lục bên dưới). Danh sách này, Sở Y tế sẽ thường xuyên cập nhật và gửi trực tiếp đến các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để rà soát; đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và của Sở Y tế.

img

Phụ lục các vùng theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh

Theo danh sách các vùng cách ly mà UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, thì người trở về từ vùng IV (tâm dịch) như các thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý), thôn Nội Dọ (xã Bắc Lý), thôn 5 Đồng Yên (xã Chân Lý) ở huyện Lý Nhân, Hà Nam); đường Kim Ngọc (phường Ngô Quyền, Vĩnh Phúc); hẻm 77 đường Phạm Đăng Giảng (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nội Khuê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); ngõ 83 đường Dục Nội, khu Trung, Lỗ Giao (Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội)... sẽ thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện xét nghiệm Sar-CoV-2 dịch vụ.

Người trở về từ vùng III (xã có dịch) sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm Sar-CoV-2 dịch vụ, nếu kết quả âm tính có thể đi làm; nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Người trở về từ vùng II (huyện có dịch) thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe. Khuyến khích tự xét nghiệm Sar-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Người trở về từ vùng I (tỉnh có dịch) và các tỉnh khác: khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ.

img

Đồn Biên phòng Quan Lạn kiểm soát chặt chẽ phương tiện, du khách ra thăm các tuyến đảo trên địa bàn huyện Vân Đồn (Quảng Ninh)

UBND tỉnh Quảng Ninh Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ mọi người dân, du khách, người đến làm việc, tạm trú trên địa bàn để đảm bảo không bỏ lọt người không khai báo y tế; và triển khai thực hiện cách ly, xét nghiệm như nội dung chỉ đạo ở trên, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý, đặc biệt lưu ý người lao động của ngành Than, các công trường xây dựng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng.... Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.