Trứng ngâm trà hay trứng cẩm thạch là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì người Trung Quốc tin rằng nó sẽ mang lại may mắn. Những ngày bình thường người dân cũng rất thích ăn món này. Trứng cẩm thạch có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt dễ làm, thường được xem như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với dim sum.
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà, 800ml nước lạnh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 1/2 tách trà đen đã pha.
Cách thực hiện:
Luộc chín trứng gà.
Vớt trứng gà ra xả dưới nước lạnh cho nguội.
Dùng thìa gõ nhẹ vào v ỏ trứng để tạo các vết nứt, đồng thời đảm bảo vỏ vẫn còn nguyên vẹn.
Đun sôi nước trong nồi trở lại, cho muối, nước tương, nước trà đen, hoa hồi và quế vào, thêm trứng, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
Tắt bếp, ngâm trứng cho tới khi muốn ăn thì vớt ra.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận