Xã hội

Người tung tin có súng khiến máy bay ở Đà Nẵng dừng khẩn cấp là trung tá công an

09/11/2023, 12:05

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Bình, một trong 2 người tung tin mang súng lên máy bay khiến chuyến bay bị delay 2 giờ là một trung tá công an.

Liên quan đến vụ hành khách tung tin mang súng lên máy bay tại một chuyến bay ở Đà Nẵng, ngày 9/11, trao đổi với báo chí, nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Bình xác nhận: Một trong hai người tung tin mang súng, khiến máy bay delay 2 giờ là trung tá L.X.Q, hiện công tác tại Công an tỉnh Thái Bình. Người này hiện đang đi học.

Vụ tung tin mang súng lên máy bay:  1 người là trung tá Công an tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.

Sân bay Đà Nẵng nơi xảy ra vụ việc (ảnh minh họa).

"Trung tá L.X.Q, đang đi học, đang thuộc sự quản lý của nhà trường nên tôi không rõ sáng nay có đến cơ quan hay không", nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ việc trên xảy ra với chuyến bay số hiệu VN 186, chặng bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội, khởi hành theo lịch là 19h25 ngày 7/11 với tổng cộng 97 hành khách.

Lúc này, 2 nam hành khách ngồi ghế 29A và 30D "đùa giỡn nhau có súng trong người", 2 người này không có hành lý ký gửi. Do đó, cơ trưởng đã ra quyết định từ chối vận chuyển.

Sau khi nhận tin báo, chỉ huy Đội An ninh trật tự đã thông báo trực ban Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng để lãnh đạo đơn vị triển khai lực lượng đến hiện trường.

Cảng vụ Hàng không miền Trung quyết định áp giải 2 hành khách tung tin mang súng lên máy bay, đưa xuống máy bay, đồng thời đưa toàn bộ hành khách và hành lý xách tay trên máy bay vào lại nhà ga.

Lực lượng sân bay bắt buộc phải tái kiểm tra an ninh đối với toàn bộ hành khách, soi chiếu an ninh lần 2 với hành lý xách tay và kiểm tra toàn bộ máy bay.

Sân bay Đà Nẵng cũng thông báo xin lỗi hành khách. 2 hành khách tung tin có súng trên máy bay bị đưa về phòng trực ban an ninh hàng không. Qua lục soát người, hành lý xách tay thì không phát hiện súng, hàng nguy hiểm hay chất cấm, cháy nổ.

Tiến hành kiểm tra nhân thân 2 hành khách tung tin mang súng lên máy bay, lực lượng sân bay xác định là 2 người này là: N.Đ.T (30 tuổi, ngụ xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) ngồi ghế 30D và L.X.Q (40 tuổi, ngụ TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), ngồi ghế 29A.

Đến 21h cùng ngày, quá trình kiểm tra trong máy bay mới kết thúc, lực lượng sân bay triển khai các biện pháp an toàn đến 22h mới cho máy bay tiếp tục hành trình Đà Nẵng - Hà Nội.

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, có 1 hành khách thông báo do mệt, sức khỏe không đảm bảo nên đổi chuyến bay sau vào sáng 8/11.

Cảng vụ Hàng không miền Trung đã tiếp nhận 2 hành khách tung tin mang súng lên máy bay để xử lý theo thẩm quyền.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.