Xã hội

Người xuất sắc nhất cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 là ai?

14/03/2023, 09:30

Bế mạc cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 và trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, ngày 13/3, tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Vietnam Amazing Brewing Master 2023).

img

Ban tổ chức trao giải và bế mạc hội thi. Ảnh: N.H

Qua 4 ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 6 thí sinh xuất sắc ở hai nội dung thi. Kết quả, ở nội dung pha Phin truyền thống, thí sinh Trương Thị Thiện (27 tuổi, Đắk Lắk) giành giải Nhất với số điểm 53. Các thí sinh Nguyễn Chí Thanh (48 điểm) và Lâm Tiến Dũng (46 điểm) lần lượt giành giải Nhì và giải Ba.

Ở nội dung pha Pour V60 (pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc), thí sinh Phạm Ngọc Thạch (25 tuổi, Hà Nội) giành giải Nhất với số điểm 54,50; giải Nhì thuộc về thí sinh Tạ Tuấn Anh (53,50 điểm), giải Ba thuộc về thí sinh Bạch Ngọc Hải (52 điểm).

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết: Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản lần đầu tiên được đơn vị tổ chức mang tầm quốc gia. Cuộc thi đã diễn ra công bằng, chuyên nghiệp. Kết quả đã đánh giá đúng năng lực, sự nỗ lực của từng thí sinh trong cuộc thi.

Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh những người pha chế cà phê. Đồng thời, nâng cao vai trò của người pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ngoài ra, đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam.

Trao đổi với PV, thí sinh Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội, người vừa giành giải nhất trong nội dung pha Pour V60) cho biết, anh theo nghề pha chế từ năm 2016 và đang làm cho một quán cà phê ở Hà Nội. Sau khi đạt kết quả cao tại cuộc thi, bản thân anh rất vui và hứa sẽ cố gắng hơn để ngày càng nâng cao tay nghề.

“Tôi rất vui vì giành giải Nhất trong cuộc thi có quy mô, chuyên nghiệp và công tâm này. Qua đây, tôi cũng cảm ơn bà con làm cà phê, những người rang xay cà phê đã tâm huyết, dày công để có những mẻ cà phê ngon, hỗ trợ chúng tôi trong cuộc thi”, anh Thạch chia sẻ.

Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 được diễn ra từ ngày 10-13.3 với sự tham gia của 33 thí sinh đến từ 9 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60. Toàn bộ nguyên liệu sử dụng trong cuộc thi đều là những cà phê đặc sản đã được đạt giải trong các lần thi cà phê đặc sản do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.