Pháp đình

Nguyên Bí thư huyện ở Bình Định giả chữ ký người thân để thâu tóm hơn 138ha rừng

29/03/2024, 00:34

Nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim đã tự viết đơn, giả chữ ký, làm giúp hồ sơ xin giao đất cho 5 trường hợp đều có quan hệ họ hàng. Sau đó chuyển nhượng và thâu tóm về tay mình và 2 con trai hơn 138ha đất rừng phòng hộ.

Tối 28/3, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đối với ông Nguyễn Đình Kim - nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác, để trục lợi".

Ông Nguyễn Đình Kim đang được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nguyên Bí thư huyện ở Bình Định giả chữ ký người thân để thâu tóm hơn 138ha rừng- Ảnh 1.

Khu đất rừng tại tiểu khu 176a, xã Vĩnh Hiệp của ông Nguyễn Đình Kim - nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Định, nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim đã tự viết đơn, giả chữ ký, làm giúp hồ sơ xin giao đất cho 5 trường hợp đều có quan hệ họ hàng với ông gồm: chị ruột, 3 cháu ruột và con trai (có 4 trường hợp sau đó thực hiện chuyển nhượng, kết quả cuối cùng hơn 138ha đất rừng phòng hộ về tay hộ ông Kim và 2 con trai).

Trong đó, hộ ông Kim (85ha) và 2 con trai Nguyễn Đình Sơn (30ha), Nguyễn Đình Ngân (23,4ha). Hiện, hơn 138ha rừng phòng hộ của gia đình ông Nguyễn Đình Kim đã bị thu hồi.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.