Nguyên liệu:
360 gam tiết heo, 150 gam nấm kim châm,1 củ hành lá, 2 củ tỏi, một ít gừng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu , 2 cây ngò gai,1 thìa đường trắng.
Quá trình nấu ăn:
Chuẩn bị tiết heo, nấm kim châm, tiêu, tỏi và các nguyên liệu khác. Rửa sạch tiết heo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ từ 3-4 cm. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, sau đó chia thành từng phần nhỏ, gừng thái sợi.
Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ và hành lá vào phi thơm. Đổ tiết heo vào xào đều trên lửa vừa. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và một chút đường vào xào đều, thêm nửa bát con nước sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Tiếp tục cho nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị, đun thêm 2 phút.
Khi bắc ra khỏi nồi, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp và dọn ra tô.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận