Pháp đình

Nguyên phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn hầu tòa

01/10/2021, 10:52

Ông Hồ Đình Tùng, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia ( nay là Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) được đưa ra xét sử sơ thẩm vào sáng nay (1/10).

Sáng ngày 1/10, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Đình Tùng, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

img

Ông Hồ Đình Tùng tại phiên tòa xét xử sáng nay

Khoảng 8h45, ngày 1/10, ông Hồ Đình Tùng được đưa tới phiên tòa dưới sự giám sát của lực lượng hỗ trợ tư pháp. Ông Hồ Đình Tùng trông gầy ốm so với trước kia.

Phiên tòa đưa ra xét xử với một số nội dung liên quan đến đơn thư tố cáo sai phạm của chính quyền địa phương trong công tác quản lý, điều hành ở Nghi Sơn. Và người gửi các lá đơn tố cáo đến các cấp được cho là ông Tùng sau khi đứng dưới nhiều cái tên khác nhau.

Được biết, vào ngày 12/4/2021, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét và bắt giam ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ông Tùng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự 2015; Ông Tùng bị bắt tạm giam 3 tháng.

Trước đó, vào tháng 5/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip với tựa đề "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) Thanh Hóa nhận hối lộ", trong clip có hình ảnh ông Tùng cầm tiền, gây xôn xao dư luận.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Hiện cơ quan tố tụng đang thực hiện các thủ tục theo quy định trước khi đưa vụ án ra xét xử.

Theo dự kiến, phiên tòa diễn ra trong ngày 1/10, sau đó nghị án và sẽ được tuyên án vào ngày 4/10.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.