Hồ sơ tài liệu

Nhà báo Nga nói về lực lượng đặc nhiệm Ninja Đen của Triều Tiên

20/04/2017, 17:09

Nếu bị Mỹ và các đồng minh của Mỹ tấn công thì Triều Tiên sẽ sẵn sàng phản công đối xứng.

ninja den cua trieu tien

Lực lượng đặc nhiệm Ninja Đen của quân đội Triều Tiên

Trang Sputnik của Nga ngày 20/4 đăng tải một bài viết của nhà báo Alexander Khrolenko trong đó đưa một số nhận định của ông về sự kiện quân đội Triều Tiên cho ra mắt các lực lượng đặc nhiệm mới trong dịp kỷ niệm 105 ngày sinh cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Nhà báo Alexander Khrolenko cho hay, tại cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng diễn ra hôm 15/ 4, các lính đặc nhiệm Triều Tiên đã xuất hiện với mũ gắn thiết bị nhìn đêm và bôi mặt ngụy trang trong bối cảnh không khí căng thẳng lơ lửng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Khrolenko cho biết, người Mỹ và các đồng minh của họ trong khu vực không loại trừ giải pháp quân sự cho "vấn đề Triều Tiên". Về phía mình, Bình Nhưỡng cũng không "khoanh tay" ngồi chờ đòn tấn công phủ đầu của Mỹ.

Các đơn vị trinh sát và biệt kích đặc biệt tồn tại trong quân đội nhiều nước trên thế giới và sự xuất hiện lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên có lẽ cũng không lạ và "phù hợp qui luật" - theo nhà báo Nga.

Thông thường lính đặc nhiệm hỗ trợ các đơn vị bộ binh cổ điển trong hoạt động chiến đấu. Thành lập lực lượng đặc nhiệm độc lập là dự án quy mô lớn của Bình Nhưỡng, với dự tính sử dụng số lượng đáng kể phương tiện và lực lượng đặc nhiệm trên lãnh thổ đối phương, trong tất cả các môi trường và với cấp độ công nghệ hoàn toàn mới.

Nếu bị Mỹ và các đồng minh của Mỹ tấn công thì Triều Tiên sẽ sẵn sàng phản công đối xứng tiêu diệt những mục tiêu quan trọng của đối phương ở hậu phương của các nước này cũng như trong vùng biển quốc tế.

Trước đó, nói với hãng Yonhap, các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang mới của Triều Tiên là ngăn chặn và phá vỡ hoạt động của lính đặc nhiệm Hàn Quốc và Mỹ tiêu diệt ban lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên.

Lực lượng đặc nhiệm Ninja Đen của quân đội Triều T

Lực lượng đặc nhiệm Ninja Đen của quân đội Triều Tiên

Có lẽ đó mới là một nhiệm vụ tối thiểu. Cuộc diễu hành của lực lượng đặc nhiệm "Ninja Đen" Triều Tiên gây ấn tượng mạnh tới mức Bộ Quốc Phòng đang lên kế hoạch cử cùng lúc 3 hàng không mẫu hạm đến bờ biển bán đảo.

Theo nhà báo Nga, Triều Tiên không kỳ vọng các lãnh thổ và tài nguyên khác, đơn giản là họ khai thác kinh nghiệm hoạt động của các quân đội Mỹ, Nga và các nước. Theo ước tính khác nhau, quân số lực lượng đặc nhiệm Bắc Triều Tiên dao động trong khoảng từ 88 đến 120 ngàn người.

Ông Khrolenko tin rằng, dưới hình thức lực lượng đặc nhiệm các binh sĩ Triều Tiên nổi tiếng về tư chất huấn luyện chiến đấu và lòng trung thành sẽ là trở ngại không hề nhỏ cho bất cứ đối phương dù được trang bị đầy đủ công nghệ cao.

Tuy nhiên, nhà báo Nga cũng cho rằng, căng thẳng là vậy nhưng cũng rất có thể, một giải pháp hòa bình cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tới gần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.