Xã hội

Nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền giữ chức Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân

21/04/2022, 10:31

Nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1976, quê ở Vĩnh Phúc), vừa được bổ nhiệm Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân.

Sáng nay (21/4), tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân (in và điện tử) đối với bà Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Tổng biên tập Phụ trách và quyết định giao phụ trách Vụ Kinh tế đối với ông Tạ Lê Thanh - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế.

img

Bà Phạm Thị Thanh Huyền (áo hồng) nhận quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập báo Đại biểu nhân dân

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chúc mừng hai đồng chí được bổ nhiệm và nhấn mạnh đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề khi đứng đầu hai đơn vị có vị trí hết sức quan trọng đối với hoạt động của Quốc hội là báo Đại biểu nhân dân và Vụ Kinh tế.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tin tưởng, tân Tổng Biên tập báo Đại biểu nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục đưa báo Đại biểu Nhân dân - Tiếng nói của Quốc hội, Diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội, về Quốc hội và cơ quan dân cử cả nước.

Vừa chuyển tải kịp thời, chính xác, chuyên sâu thông tin về hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đến với đông đảo cử tri và Nhân dân cả nước vừa là "cầu nối" phản ánh tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của nhân dân, thực tiễn cuộc sống để phục vụ hiệu quả cho Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tin tưởng, với sự lãnh đạo của tân Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền, báo Đại biểu Nhân dân sẽ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

img

Tân Tổng Biên tập báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, tân Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền chia sẻ: "Hôm nay là một ngày đặc biệt sau 8 tháng phụ trách, 15 năm công tác tại báo Đại biểu nhân dân và trải qua kỳ thi sát hạch chức danh Tổng biên tập rất công tâm, khách quan, minh bạch do Văn phòng Quốc hội tổ chức, tôi đã được Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội tín nhiệm lựa chọn. Điều này cũng cho thấy sự vui mừng, đoàn kết của tập thể báo Đại biểu nhân dân khi tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm tân Tổng biên tập đạt kết quả 100% ở các bước".

Tân Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân nhấn mạnh, vinh dự đi cùng trọng trách lớn bởi trước một Quốc hội hành động, đổi mới, vì dân thì báo Đại biểu Nhân dân cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, cũng phải hành động, đổi mới, vì dân và vì độc giả.

Nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền hứa sẽ luôn xây dựng một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, sẽ xây dựng tờ báo Quốc hội đáp ứng yêu cầu của Lãnh đạo Quốc hội, của Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, khẳng định vị thế Tờ báo là "Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri".

Theo Quyết định bổ nhiệm, bà Phạm Thị Thanh Huyền giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân (in và điện tử) từ ngày 21/4/2022, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền, sinh năm 1976 tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Bà là Thạc sĩ Ngữ Văn, trải qua nhiều vị trí công tác như: Phóng viên; Biên tập viên; Ủy viên biên tập; Trưởng phòng; Phó Trưởng Ban Công tác HĐND; Phó Trưởng Ban - Phụ trách Ban Công tác HĐND; Trưởng ban Công tác HĐND; Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Đại biểu Nhân dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.