Bóng đá

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ giúp bóng đá Việt Nam “hồi sinh” nhờ triết lý thầy Park?

30/04/2024, 07:30

Nhân vật được đồn đoán trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam là ông Kim Sang-sik có triết lý bóng đá khá giống với thầy Park.

Trong ngày 29/4, nhiều nguồn tin từ Hàn Quốc xác nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với HLV Kim Sang-sik.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ giúp bóng đá Việt Nam “hồi sinh” nhờ triết lý thầy Park? - Ảnh 1.

HLV Kim Sang-sik sẽ trở thành tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam?

Được biết, nhà cầm quân xứ Kim chi sẽ làm việc với bóng đá Việt Nam theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Nhưng tại sao giữa rất nhiều ứng viên có CV khủng như HLV Lee Young-jin, Akira Nishino, Kim Do-hoon, HLV Gong Oh-kyun, Roberto Donadoni hay Alexandre Polking, VFF lại quyết định chọn ông Kim Sang-sik?

Một trong những yếu tố được VFF cân nhắc đến đầu tiên khi tìm thuyền trưởng cho tuyển Việt Nam chính là triết lý bóng đá.

Theo tìm hiểu, HLV Kim Sang-sik là người rất thích dùng sơ đồ 4-2-3-1. Đây là sơ đồ có thiên hướng phòng ngự và chỉ dùng 1 mũi nhọn trên hàng công.

Nhưng trước những đối thủ yếu hơn hoặc ngang tầm, ông Kim thường sử dụng sơ đồ 4-3-3 hoặc 4-1-4-1 thiên về kiểm soát bóng và làm chủ khu trung tuyến.

Cạnh đó, ông cũng có thể áp dụng sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2 khi cần thiết.

Về cơ bản, trong thời gian dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Kim Sang-sik đã xây dựng lối chơi phòng ngự phản công cho đội bóng này và có được những thành tựu nhất định.

Đáng nói, đây cũng là triết lý giúp HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam.

Một sự trùng hợp khác giữa hai nhà cầm quân này đó là họ rất giỏi nắm bắt tâm lý cầu thủ và biết cách truyền lửa cho học trò.

Dù gần gũi với cầu thủ nhưng khi tập luyện hay thi đấu họ lại rất kỷ luật và có những hành động cứng rắn để răn đe.

Thế nên, cả hai luôn nhận được sự yêu quý và tôn trọng từ cầu thủ dù làm việc ở bất kỳ đâu.

Trên lý thuyết, giữa hai nhà cầm quân này có những điểm rất giống nhau trong triết lý bóng đá, cách huấn luyện và nhiều yếu tố khác.

Vì vậy, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng về tương lai tươi sáng của bóng Việt Nam nếu được dẫn dắt bởi HLV Kim Sang-sik.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.