An ninh hình sự

Nhà dân, ô tô bị bắn hàng trăm viên bi sắt, công an khẩn trương điều tra

06/03/2024, 15:00

Công an quận Tân Bình có mặt tại hiện trường vụ hàng trăm viên bi sắt bắn vào nhà dân gây vỡ kính cửa sổ, vỡ kính ô tô.

Chiều 6/3, Công an quận Tân Bình cho biết, đã tiếp nhận phản ánh của người dân tại khu phố 7 đường Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình về việc bị bắn hàng trăm viên bi sắt vào ô tô, cửa nhà.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, ô tô của công an quận và nhiều bảo vệ dân phố đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, khám nghiệm hiện trường xác định rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, nhiều người dân sống trên đường Lam Sơn, quận Tân Bình (TP.HCM) phản ánh bị bắn bi sắt vào nhà, có người bị bắn trúng vào chân. Khu vực hẻm số 48 đường Lam Sơn bị tình trạng này nặng nhất khi đến hơn 10 nhà thường xuyên bị tình trạng này. Gần nhất là chiều 5/3, một ô tô đang đậu đối diện số 50 đường Lam Sơn đã bị bắn bể kính sau.

Nhà dân, ô tô bị bắn hàng trăm viên bi sắt, công an khẩn trương điều tra- Ảnh 1.

Xe ô tô bị bắn thủng kính sau do bi sắt.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, người dân tại khu phố 7 cho biết, tình trạng bi sắt làm hư đồ đạc xảy ra nhiều ngày, làm thủng bạt che nắng, kính cường lực ở tầng trệt và tầng 4 của căn nhà bà thuê. Vì lo sợ, bà phải dùng băng keo dán xung quanh ngăn kính nứt. Tuần qua, chủ căn nhà đã thu gom được hơn 100 viên bi sắt.

Cách nhà bà Thủy khoảng 5m, nhà anh Phạm Sơn cũng bị nhiều bi sắt bắn vào làm vỡ ống máy nước nóng, cửa kính các tầng. Chủ nhà đã phải tốn hơn 20 triệu đồng để sửa chữa. Anh Sơn cho biết, có thời điểm bi sắt bắn vào như mưa đạn nghe rào rào .

Nhà dân, ô tô bị bắn hàng trăm viên bi sắt, công an khẩn trương điều tra- Ảnh 2.

Số bi sắt người dân thu gom được trong các căn nhà tại phường 2, quận Tân Bình.

Bà Trương Thị Hồng, tổ trưởng khu phố, cho biết, gần 20 hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng bắn bi sắt. Người dân có chú ý nhưng không xác định được hướng bắn đến từ đâu.

Bà Võ Thị Phi Yến - Phó chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình cho biết, địa phương đã trích xuất camera xác minh tình trạng trên nhưng vẫn chưa xác định được phương hướng bi sắt bắn ra.

Công an phường 2 đã phân công cán bộ trực chốt tại khu vực để điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.