Nhà nghỉ ở Bình Định mở cửa miễn phí cho người khó khăn tránh bão

10/11/2019 18:56

Ngoài việc mở cửa cho người có hoàn cảnh khó khăn trú bão miễn phí, nhà nghỉ còn cung cấp thực phẩm, nước uống miễn phí cho người có nhu cầu...

nhà nghỉ ở bình Định mở cửa miễn phí cho người khó khăn tránh bão
Nhà nghỉ miễn phí cho người khó khăn trú bão tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Từ ngày 10/11, nhà nghỉ Hoa Hồng (thôn Dĩnh Thanh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã mở cửa miễn phí để đón người dân khó khăn đến trú bão. Được biết, xã Tam Quan Bắc là địa phương có nhà cửa hư hỏng trong cơn bão số 5 vừa qua.

Anh Trần Văn An, chủ nhà nghỉ này cho biết, nhà nghỉ này có 15 phòng, người ở địa phương, gia đình có người già và trẻ nhỏ di chuyển khó khăn đến tránh bão sẽ được ưu tiên trước.

Ngoài ra, nếu người dân có nhu cầu chỗ ở nhưng khó khăn về phương tiện thì anh sẽ đến tận nơi để chở. Ngoài ở miễn phí, người dân đến trú bão sẽ được hỗ trợ về thức ăn, nước uống nếu có nhu cầu.

"Sáng 10/11 đã có 3 gia đình đến trú bão, các gia đình này đều có con nhỏ. Chiều nay, nhiều người đã đăng ký và sẽ đến ở vào buổi tối", anh An nói và cho biết, anh đã xin ý kiến chính quyền địa phương trước khi thực hiện việc này.

nhà nghỉ ở bình Định mở cửa miễn phí cho người khó khăn tránh bão
Thực phẩm miễn phí cho người dân khi ở nhà nghỉ

Theo trung tâm dự báo khi tượng thủy văn quốc gia, chiều tối nay (10/11), bão số 6 (Nakri) đã bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa gây gió mạnh và mưa lớn.

Hồi 17h chiều này, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 110,4 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 - 100km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10 - 15km, đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 4 giờ ngày 11/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,9 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50 - 60km/giờ), giật cấp 10.

Vĩnh Nhân - Quang Đạt