Sách

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ

19/04/2024, 21:45

Sau lùm xùm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh thân mật với nhân viên nữ, nhiều độc giả cho biết sẽ không mua sách cho đến khi sự việc trên được làm rõ ràng.

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 1.

Trước tới nay, mỗi khi nhắc đến nhà sách Nhã Nam (thuộc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam) nhiều người hình dung ra một hiệu sách phong phú với hàng nghìn cuốn sách được trưng bày gọn gàng, ngăn nắp. Sách đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ già tới trẻ, từ người lao động đến sinh viên. Hiệu sách lúc nào cũng chật cứng độc giả tìm đến nơi khơi nguồn văn hóa đọc, với lượng tri thức phong phú. Nhưng ghi nhận của PV Báo Giao thông hôm nay, sau khi ông Nguyễn Nhật Anh tạm dừng vị trí tổng giám đốc do vướng lùm xùm thân mật với nhân viên nữ, nhiều hiệu sách Nhã Nam vắng khách, đơn cử tại nhà sách Nhã Nam, tầng 3, tòa nhà IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 2.
Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 3.

Nhà sách Nhã Nam trong tòa nhà IPH Xuân Thủy là một trong những nhà sách lớn nhất khi kết hợp giữa sách và cà phê (Nhã Nam booksN’coffee). Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông lúc 11h trưa, nhà sách vắng vẻ, chỉ có nhân viên bảo vệ và một hai sinh viên ghé xem. Khi thấy PV Báo Giao thông giơ máy chụp ảnh, nhân viên cửa hàng nhắc nhở không được chụp hình. Do đó, PV đã vào vai người mua hàng để được vào trong (Ảnh nhà sách Nhã Nam, tại tầng 3, tòa nhà IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy).

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 4.

Tượng tự tại nhà sách Nhã Nam, số 49 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội). Ghi nhận của PV lúc 9h30, nhà sách chỉ có 2-3 khách hàng. Chia sẻ với PV Báo Giao thông, bạn N.X.Huy, học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) cho biết, bạn có biết đến lùm xùm xung quanh việc ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng giám đốc Công ty Nhã Nam thân mật với nhân viên nữ. Song, bạn vẫn đến Nhã Nam vì nhà sách gần trường, chất lượng các đầu sách đảm bảo.

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 5.

Bạn N.T.Phương, sinh viên trường Đại học Ngoại thương cũng chia sẻ, ông Nguyễn Nhật Anh có lỗi là lỗi cá nhân của ông, không vì lỗi của một người mà ảnh hưởng tới thương hiệu một nhà sách tên tuổi như Nhã Nam (Ảnh nhà sách Nhã Nam, số 49 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 6.

Nhưng cũng không ít độc giả lên tiếng, chia sẻ quan điểm sẵn sàng tẩy chay Nhã Nam. Bạn Nguyễn Thị Duyên, sinh viên trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) bày tỏ: “Tôi từng là một fan lớn của Nhã Nam, hầu hết đầu sách mình sở hữu đều của nhà sách này phát hành. Tuy nhiên, sau khi biết Tổng giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh có hành vi không chuẩn mực với nữ nhân viên cấp dưới, tôi rất thất vọng. Thật bất ngờ, môi trường trí thức lại có thể tồn tại những hành vi như vậy. Tôi quyết định sẽ không ủng hộ các sản phẩm do Nhã Nam phát hành nữa!”. (Ảnh nhà sách Nhã Nam, số 49 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 7.

Bà Đỗ Mai Hoa (40 tuổi, Hà Đông) cũng bày tỏ với thái độ bức xúc: “Tôi có ba đứa con ở các lứa tuổi khác nhau. Chúng có chung đam mê với văn hóa đọc. Vì thế, lượng sách tôi mua khá lớn. Trước đây, tôi luôn tin tưởng Nhã Nam và lựa chọn những đầu sách do công ty này phát hành. Nhưng sau khi biết đến vụ lùm xùm gần đây, là một người phụ nữ, tôi rất bức xúc với những hành động của ông Nguyễn Nhật Anh. Tôi sẽ dừng ủng hộ các sản phẩm cho đến khi Nhã Nam đưa ra lời giải thích chính đáng!”. (Ảnh nhà sách Nhã Nam, số 59 Đỗ Quang, Cầu Giấy).

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 8.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đăng tải nội dụng về những lùm xùm ông gặp phải. Theo nội dung, ông Nguyễn Nhật Anh đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với nhân viên nữ. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng ông không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền và có thể gây tổn thương cho nữ nhân viên (Ảnh nhà sách Nhã Nam, số 59 Đỗ Quang, Cầu Giấy).

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 9.

Sau đó, Fanpage của Nhã Nam (Nhà sách Nhã Nam) cũng đã đăng tải nội dung cho biết, Ban giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty, cử ông Dương Thanh Hoài, Phó tổng giám đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến Công ty Sách Nhã Nam.

Nhà sách Nhã Nam vắng khách sau lùm xùm của tổng giám đốc thân mật nhân viên nữ- Ảnh 10.

Nhã Nam sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; Xác định tính chất và mức độ của vụ việc; Xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Từ đó, Nhã Nam có biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.