Showbiz

Nhà sản xuất The Voice Trung Quốc nhận trái đắng vì bê bối bắt nạt Coco Lee

27/08/2023, 10:45

Nhà sản xuất gameshow ăn khách The Voice Trung Quốc đang đối mặt làn sóng phản đối và chịu nhiều thiệt hại vì vướng bê bối bắt nạt nữ diva quá cố Coco Lee.

Nhà sản xuất thiệt hại nặng sau bê bối bắt nạt Coco Lee

Ngày 25/8, Đài truyền hình vệ tinh Chiết Giang đã thông báo "tạm dừng phát sóng" games show ăn khách Sing! China, hay còn được biết đến là The Voice Trung Quốc.

"The Voice of China đang được điều tra, chương trình tạm dừng phát sóng", thông báo của nhà sản xuất nêu rõ.

Nhà sản xuất The Voice Trung Quốc nhận trái đắng vì bê bối bắt nạt Coco Lee - Ảnh 1.

Coco Lee đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên tại The Voice Trung Quốc vào năm 2019.

Theo Bloomberg News (Trung Quốc), sau khi thông tin này được chia sẻ, giá trị cổ phiếu của Star CM Holdings - nhà sản xuất (NSX) The Voice Trung Quốc giảm tới 14% tại Hong Kong vào ngày 25/8 vừa qua. Lần sụt giảm mới nhất đã đẩy mức thua lỗ của công ty này trong tháng 8 tăng lên 55%. 

Trang tin này cho biết Star CM Holdings đã mất khoảng 3,4 tỷ USD giá trị thị trường trong ba ngày tuột dốc vào tuần trước do đoạn ghi âm của Coco Lee bị rò rỉ.

Còn Thepaper thông tin, giá cổ phiếu của Xingkong Huawen - công ty mẹ của Star CM Holdings cũng nhanh chóng lao dốc trong những ngày qua.

Có thời điểm, giá cổ phiếu giảm xuống hơn 11%, lúc thấp nhất 59,15 HKD trên mỗi cổ phiếu. Giá này đã giảm hơn 50% so với giá lúc đóng cửa ngày 17/8 là 124 HKD/cổ phiếu.

Không dừng lại ở đó, Sohu còn ghi nhận việc khán giả đồng loạt kêu gọi các nhà tài trợ cho chương trình này rút tài trợ. Họ vào trang Weibo của các thương hiệu để lại bình luận, tin nhắn yêu cầu dừng hợp tác với The Voice Trung Quốc. 

Khán giả dọa sẽ không mua sản phẩm tiếp tục nếu thương hiệu vẫn hợp tác. Hiện, có 23 thương hiệu đã bị lôi vào vòng cuốn của sự việc này.

Coco Lee biểu diễn tại The Voice Trung Quốc

Toàn cảnh ồn ào của gameshow The Voice Trung Quốc

Lùm xùm liên quan đến gameshow The Voice Trung Quốc nổ ra khi một đoạn ghi âm dài 9 phút được cho là của diva quá cố Coco Lee (vừa qua đời ở Mỹ hôm 5/7) được lan truyền trên mạng, tối 17/8.

Nhà sản xuất The Voice Trung Quốc nhận trái đắng vì bê bối bắt nạt Coco Lee - Ảnh 3.

Nhà sản xuất The Voice Trung Quốc đang bị kêu gọi tẩy chay vì bê bối bắt nạt Coco Lee.

Trong đoạn ghi âm, Coco Lee phàn nàn về việc cô bị đối xử bất công khi ghi hình cho chương trình The Voice Trung Quốc.

Theo luật chơi, thí sinh có số điểm cao nhất bốn đội sẽ tiến vào top 5 chung cuộc. Thí sinh thứ năm sẽ chọn người có số điểm cao nhất trong 7 người còn lại. Thí sinh đội Coco Lee giành điểm cao nhất, nhưng suất này lại thuộc về thí sinh đội khác.

Sau cuộc tranh cãi, đạo diễn chương trình đe dọa, uy hiếp nữ ca sĩ phải rời khỏi trường quay, nếu không, sẽ nhờ bảo vệ xử lý. Thậm chí, NSX còn cắt nhiều hình ảnh của Coco Lee.

Trước áp lực dư luận, nhà sản xuất buộc phải mời nữ ca sĩ trở lại, với lời đe dọa sẽ loại thí sinh đội cô nếu cô không trở lại. Đồng thời, Coco Lee phải giải thích sự việc là do hiểu lầm, đã được giải quyết. Trong khi đó, thời điểm này nữ ca sĩ đang điều trị ung thư.

Đến đêm chung kết, vết thương ở chân của Coco Lee tái phát nên đã báo với nhà sản xuất, cô mong có thí sinh Trạch Bằng đứng cùng trên sân khấu để hỗ trợ. 

Ban đầu, NSX đồng ý, nhưng đến khi ghi hình, họ lại yêu cầu Trạch Bằng rời đi trước, để Coco Lee đứng lại một mình, thậm chí cô còn trượt ngã trên sân khấu. Coco Lee cho rằng, sau gần 30 năm làm nghề, cô mới bị xúc phạm nặng nề như thế.

Ngay sau đó, trang weibo chính thức của The Voice of China đã đưa ra tuyên bố phản hồi rằng: "Gần đây, một số tài khoản mạng xã hội đã phát tán đoạn ghi âm được chỉnh sửa ác ý trên nền tảng Internet.

Đây là hành động thiếu tôn trọng người đã khuất, đồng thời cũng làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của chương trình, chúng tôi kiên quyết lên án".

Lễ tang Coco Lee: Người chồng bị đám đông chặn xe, mắng nhiếcLễ tang Coco Lee: Người chồng bị đám đông chặn xe, mắng nhiếc

Tại nơi hỏa táng Coco Lee, chồng ca sĩ bị đám đông bao vây xe ông, đòi ông "trả lại Coco Lee" và mắng nhiếc, trách ông đối xử tồi tệ với vợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.