Giáo dục

Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị bố bạn cùng lớp đánh nhập viện ở Quảng Ngãi

18/12/2023, 14:32

Lãnh đạo trường THCS La Hà cho biết, vụ việc người đàn ông chặn đường đánh nam sinh xảy ra trên địa bàn xuất phát từ nguyên nhân nhỏ nhặt.

Ngày 18/12, trao đổi với Báo Giao thông, đại diện trường THCS La Hà (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho hay, bước đầu làm việc với các em học sinh, nhà trường xét thấy vụ việc nam sinh lớp 9 của trường bị bố của bạn cùng lớp chặn đánh giữa đường gây chấn thương nghiêm trọng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu xuất phát từ nguyên nhân rất nhỏ nhặt.

Vụ học sinh bị người đàn ông đánh nhập viện ở Quảng Ngãi: Nguyên nhân nhỏ nhặt  - Ảnh 1.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông P.T.M đánh em K. giữa đường.

Theo đó, trước khi xảy ra sự việc em L.G.K, bị em P.D.Kh (con trai ông P.T.M - người hành hung nam sinh), cho rằng đã lấy trộm máy tính. Trong khi K. không hề làm việc này nên uất ức về nhà nói cho mẹ biết.

Sau đó, phụ huynh hai em học sinh có trao đổi với nhau qua điện thoại. Đến hôm sau thì một em học sinh cùng lớp có giấu máy tính mang ra trả lại cho P.D.Kh.

Thấy Kh. nhận lại máy tính từ bạn cùng lớp nên em K mới nói với Kh "về nói mẹ xin lỗi".

"Chỉ vì nguyên nhân nhỏ nhặt như vậy, nhưng không rõ em Kh về nói với phụ huynh thế nào mà dẫn đến sự việc như vậy. 

Nhà trường rất tiếc vì câu chuyện tưởng chừng đã xong thì xảy ra cớ sự như vậy", lãnh đạo trường chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, đơn vị đã nắm thông tin và động viên gia đình chăm sóc sức khỏe em K. Trong vụ việc thì rõ ràng người lớn sai hoàn toàn, còn hai em học sinh lời qua tiếng lại chỉ là mâu thuẫn tuổi học trò.

"Người lớn đã sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn hai em đang tuổi ăn học, giai đoạn này cần sự ổn định tâm lý. 

Cả hai em đều là nạn nhân, người lớn hành xử không đúng đã ảnh hưởng đến tâm lý các em", lãnh đạo nhà trường nói.

Trước đó, dư luận bức xúc trước việc ông P.T.M, trú tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa chặn đánh một nam sinh khi em này đang đi xe đạp từ trường về nhà.

Đoạn clip cho thấy ông P.T.M đã dùng các động tác đánh đấm khá nặng đối với em L.G.K. Bức xúc và quá trình tự vệ em K có phản kháng nên ông M tấn công tới tấp khiến nam sinh ngồi gục xuống đường được cô giáo phát hiện nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi hành hung nam sinh, ông M lên xe máy bỏ đi.

Theo hồ sơ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cháu K bị sưng đau nhiều vùng đầu, mặt, xây xát ở hai vai do bị đánh, nôn ói. 

Sau khi chụp X quang, bác sĩ chẩn đoán cháu K bị tổn thương nội sọ và chuyển vào điều trị tại Khoa ngoại thần kinh. Ngoài ra, cháu K bị bể một chiếc răng, chấn thương quai hàm.

Công an Quảng Ngãi điều tra vụ học sinh lớp 7 bị đánh nhập việnCông an Quảng Ngãi điều tra vụ học sinh lớp 7 bị đánh nhập viện

Nhận thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng nên công an thị trấn La Hà đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Tư Nghĩa để điều tra, xử lý đối với vụ việc nam học sinh lớp 7 bị người đàn ông đánh dẫn đến nhập viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.